8 biện pháp giúp giảm đau đầu gối hiệu quả tại nhà

02/01/2020 06:00 An Nhiên (theo boldsky)
(GDVN) - Rau mùi tây có đặc tính chống viêm và gây mê có thể tác động nhanh chóng trong việc kiểm soát và giảm cơn đau đầu gối.

Đau đầu gối có thể xảy ra do hai lý do. Đau đầu gối do tai nạn, do gãy xương, chấn thương dây chằng, trật khớp gối, bong gân và căng cơ. Và, cũng xảy ra do viêm khớp. Đau đầu gối từ nhẹ đến trung bình có thể được điều trị tại nhà.

Trong tình trạng như vậy, đau khớp, cứng và sưng ở khớp gối có thể gây khó khăn cho việc đi đứng.

Có nhiều biện pháp khắc phục tại nhà có thể giúp kiểm soát cơn đau đầu gối như:

1. Rau mùi tây

Một trong những biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất cho chứng đau đầu gối là rau mùi tây. Rau mùi tây có đặc tính chống viêm và gây mê có thể tác động nhanh chóng trong việc kiểm soát và giảm cơn đau đầu gối.

2. Dầu khuynh diệp

Là một loại thuốc giảm đau mạnh, dầu khuynh diệp giúp tăng lưu lượng máu của bạn đến khu vực đầu gối, do đó làm giảm viêm và đau.

Bạn nên thoa dầu trực tiếp dầu khuynh diệp lên khu vực bị ảnh hưởng và massage cẩn thận. Nó được cho là một trong những biện pháp hiệu quả và nhanh chóng nhất để giảm đau đầu gối.

3. Chiết xuất gừng

Các chiết xuất gừng có tác dụng giảm đau đầu gối trong một khoảng thời gian ngắn. Một nghiên cứu về những người bị viêm khớp cho thấy gừng giúp giảm đau khi sử dụng kết hợp với điều trị viêm khớp theo toa.

4. Dầu long não

Loại dầu này cực kỳ có lợi trong việc giảm đau đầu gối nhanh chóng. Dầu long não có tác dụng làm mát cho da, giảm đau bằng cách gây ra một số kích ứng trên da và hoạt động như một chất chống kích ứng.

5. Củ nghệ

Gia vị này cực kỳ có lợi vì nó có đặc tính chống viêm giúp giảm đau đầu gối và viêm. Củ nghệ là một trong những biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả nhất đối với đau đầu gối.

6. Muối Epsom

Hàm lượng magiê cao trong muối Epsom giúp giảm đau đầu gối. Cho muối vào nước ấm và hòa tan. Ngâm đầu gối trong đó và cơn đau đầu gối đau sẽ được giảm. Bạn thậm chí có thể tắm với nước muối Epsom.

7. Lá bồ công anh

Giàu vitamin A và C, lá bồ công anh có đặc tính chống viêm và giảm đau do sự hiện diện của axit linoleic và linoleic trong chúng.

8. Túi nước đá

Chườm đá lên đầu gối trong 15 đến 20 phút trong khoảng hai đến bốn giờ có thể giúp giảm đau đầu gối. Điều này sẽ giúp kiểm soát cơn đau, giảm sưng.

An Nhiên (theo boldsky)