Bài thuốc chữa xoang thần kỳ của lương y vùng Tây Bắc

14/12/2015 12:41 Sông Hồng
(GDVN) - Nhiều năm qua, ông đã chữa khỏi cho hàng nghìn bệnh nhân bị xoang kinh niên.

Cha ông ta bảo rằng, có bệnh thì vái tứ phương và câu chuyện mà tôi kể dưới đây xuất phát từ một lần vái tứ phương để tìm thầy thuốc chữa xoang cho người thân.

Từ nhiều lời giới thiệu, chúng tôi đã đi nhiều nơi, dùng nhiều loại thuốc nhưng bệnh xoang mãn tính có tính di truyền của cả nhà vẫn không khỏi.

Lương y Nguyễn Đình Dư đang kiểm tra thuốc Bảo Tín Xoang trước khi đóng gói. Ảnh SH

Cho đến một hôm, run rủi mà chúng gặp được lương y Nguyễn Đình Dư trên đường công tác tại Điện Biên và biết được câu chuyện ông đã chữa khỏi cho hàng nghìn bệnh nhân bị xoang kinh niên.

Ông kể, ông vốn là đứa con của quê lụa Hà Tây xưa, cuộc đời lưu lạc mà đến đất Điện Biên sinh sống đã mấy chục năm qua.

Nhưng cũng chính cái đời lưu lạc ấy đã giúp ông được gặp gỡ và sinh sống với đồng bào miền núi; được ăn ở giữa vùng núi rừng mà mỗi ngọn cây, nhành cỏ đều có thể là một vị thuốc chữa bệnh thần kỳ.

Bao nhiêu đời nay, đồng bào dựa vào thiên nhiên để sống, để chữa bệnh cho mình bằng thảo mộc trời cho mà đâu cần đến thuốc tây.

Vậy là chỉ thông qua học hỏi và tìm hiểu tích cóp tri thức làm thuốc của đồng bào, cộng với cái duyên may mà đến nay, trong tay ông có rất nhiều vị thuốc thần.

Vậy nhưng ông đặc biệt chú trọng và đã đạt được thành công lớn khi bào chế thành công ra thuốc đặc trị viêm xoang. Ông dành tâm sức rất nhiều cho việc này bởi ông biết, có đến 86% người dân nước ta mắc các bệnh về hô hấp, mà nguyên nhân là do ở vùng khí hậu nhiệt đới và bây giờ là do ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường tăng cao nữa.

Thực ra, đến bây giờ, trên thị trường có nhiều thuốc trị xoang, nhưng Bảo Tín Xoang của ông thì có nhiều nét khác. Ông khoe rằng, ngoài chuyện nguyên liệu hoàn toàn làm từ thảo dược sạch thì trong các vị thuốc của ông, có một loại biệt dược bí mật.

Ông phải nhờ đồng bào dân tộc lên dãy Hoàng Liên mới lấy được và giá rất cao, có khi lên tới cả trăm triệu đồng mỗi cân mà không phải khi nào cũng mua được.

Có được thảo dược này, còn phải qua công đoạn bào chế lấy tinh chất, mà theo ông bảo công nghệ ấy, “đến Mỹ cũng phải thán phục”, và ông quyết giữ bí mật để bào chế ra thuốc chữa xoang giúp cho đồng bào mình.

Sau rất nhiều mày mò, thử nghiệm, gần chục năm về trước, thuốc đặc trị viêm xoang Bảo Tín Xoang đã ra đời do chính tay ông bào chế.

Ông tự hào vì thuốc được cấp đăng ký của Bộ Y tế và ông cũng có một xưởng sản xuất hiện đại. Ảnh SH

Ông cực kỳ phấn khởi bởi thuốc có thể chữa khỏi các loại xoang mũi một cách rất hiệu quả.

Thông thường, các thuốc chữa xoang thường chỉ giúp bệnh nhân bài trừ mủ xoang, giúp dễ thở chứ không khỏi được do tổ chức niêm mạc vẫn bị tổn thương và tái phát xoang rất nhanh.

Bảo Tín Xoang có cái khác, đó là tinh chất loại thảo dược đặc biệt nói ở trên giúp cho thuốc có khả năng “bài nùng, sinh cơ”. Bài nùng, thì là tác dụng bài trừ mủ xoang, còn sinh cơ, rất đặc biệt. Đặc biệt bởi nó giúp cho các tổ chức bị viêm lên da, lên sẹo và từ đó đẩy lùi xoang tái phát.

Bài nùng-sinh cơ chính là điểm đặc biệt nhất của Bảo Tín Xoang mà không một loại thuốc xoang nào khác có được.

Có được bài thuốc rồi, nhưng ở phạm vi cơ sở sản xuất thuốc đông dược, ông không thể đưa sản phẩm đến với đông đảo nhân dân cả nước được.

Bên cạnh Bảo Tín Xoang, lương y Nguyễn Đình Dư còn tự tay bào chế thành công nhiều sản phẩm đặc biệt khác như: Bảo Tín Ho- chữa các loại bệnh ho; Long Hổ Cao, dùng để chữa bệnh xương khớp; Miếng dán phòng chống đột quỵ đặc biệt hữu dụng đối với bất kỳ ai bởi khả năng phòng chống đột quỵ cực kỳ hữu hiệu. Mọi người quan tâm có thể vào trang www.baotinduong.vn để biết thêm thông tin.

Đây chính là động lực để ông quyết định sẽ đăng ký lưu hành với Bộ Y tế.

Nói thì đơn giản vậy, nhưng cũng phải mất gần 3 năm, vượt qua rất nhiều các bài thử nghiệm khoa học khắt khe bậc nhất của ngành Y, Bảo Tín Xoang đã được công nhận.

Tháng 9 vừa rồi, Bộ Y tế đã chính thức cấp Số đăng ký thuốc cho Bảo Tín Xoang. Dãy số V27-H12-16 chỉ có 8 ký tự và số, nhưng là mồ hôi, nước mắt và hy vọng của lương y Nguyễn Đình Dư bao nhiêu năm qua.

Từ nay, ông có thể yên tâm và đường hoàng đưa thuốc đến với bệnh nhân ở mọi miền tổ quốc.

Bộ Y tế đã công nhận Bảo Tín Xoang của ông là thuốc đặc trị với 5 tác dụng điều trị: Viêm xoang kết mủ; Viêm mũi dị ứng; Viêm tai có mủ hoặc chảy nước; Viêm Amidan - viêm họng hạt, họng đỏ, ho nhẹ; Mẩn ngứa dị ứng chỉ thông qua xịt thuốc trực tiếp.

Bây giờ, Bảo Tín Xoang đã được ông bào chế, sản xuất trong một xưởng thuốc sạch sẽ, vô trùng và hiện đại lắm. Ông hy vọng, qua đây sẽ còn giúp được nhiều người khỏi được bệnh xoang.

Bản thân người viết thì đặc biệt bày tỏ lòng biết ơn với ông, nhờ có bài thuốc của ông mà người thân trong nhà đã khỏi bệnh xoang. Hiện thời, vào những ngày trở trời chỉ còn phải xịt thuốc để duy trì tác dụng bài nùng-sinh cơ mà thôi.

Xóa đi nỗi lo bệnh tật, mơ ước của biết bao người!

Sông Hồng