Một số lời khuyên về phòng học cho trẻ

11/02/2019 06:00 An Nhiên (Theo boldsky)
(GDVN) - Phòng học có thể được đặt ở phía tây, phía đông hoặc đông bắc của ngôi nhà. Đây là những hướng tốt lành cho căn phòng.

Cha mẹ nào cũng muốn con mình trở nên khôn ngoan và thông minh hơn. Để đạt được kết quả tốt thì quan trọng nhất là do sự nỗ lực của bản thân, nhưng có lẽ nhiều người chưa biết chỗ ngồi học cũng khá quan trọng, giúp trẻ thích thú với việc học và nhanh chóng nắm bắt những gì được dạy.

Sắp xếp phòng học cho trẻ cùng cần có tư duy khoa học. Ảnh: theo boldsky.

Dưới đây là một số lời khuyên về phòng học cho trẻ mà các bố mẹ có thể tham khảo:

Vị trí của phòng học: Phòng học có thể được đặt ở phía tây, phía đông hoặc đông bắc của ngôi nhà. Đây là những hướng tốt lành cho căn phòng.

Cửa sổ phòng học: Cửa sổ nên được đặt ở hướng đông, tây hoặc bắc. Cửa ở góc đông nam, tây nam hoặc tây bắc không được coi là tốt. Tuy nhiên, ngồi ngay trước cửa sổ có thể gây mất tập trung cho trẻ.

Học sinh cũng nên tránh ngồi ngay dưới chùm ánh sáng trong khi học. Thật tốt nếu có một bức tường phía sau đứa trẻ trong khi học. Học sinh nên quay mặt về hướng đông hoặc bắc trong khi học.

Phòng tắm trong phòng học: Nếu có thể nên đi vệ sinh gần khu vực học bài.

Tủ đựng sách: Đây nơi được giữ nên được đặt theo hướng bắc hoặc hướng đông. Sự sạch sẽ của tủ sách là quan trọng hàng đầu.

Tủ đựng sách trong phòng học (Ảnh: theo boldsky).

Bảng học: Sẽ tốt hơn nếu bàn có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Vì vậy, tránh sử dụng bất kỳ hình dạng khác như tròn. Không bao giờ giữ bàn quá dính vào tường, giữ nó ở khoảng cách vài inch.

Đèn học: nếu có, nên được đặt ở góc đông nam của bàn. 

Đèn học trong phòng học (Ảnh: theo boldsky).

Hệ thống máy tính: Hệ thống máy tính lý tưởng nên được đặt ở góc đông nam của khu vực học bài.

Đồng hồ trong phòng học: Đồng hồ nên được đặt trên bức tường phía bắc, và một chiếc đồng hồ quả lắc sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn. 

Màu sắc của các bức tường trong phòng học không nên quá sáng hoặc tối. (Ảnh: theo boldsky).

Màu sắc của bức tường trong phòng học: Màu sắc của các bức tường không nên quá sáng hoặc tối. Màu sắc nhẹ là khuyến khích. Nơi học tập không nên lộn xộn, bừa bộn. 

An Nhiên (Theo boldsky)