Nên ăn gì trước khi đi bộ buổi sáng?

14/05/2015 07:32 Ngọc Bích (Theo Boldsky)
(GDVN) - Khi bắt đầu ngày mới bằng việc đi bộ thì bạn nên chú ý chế độ ăn uống để đảm bảo đủ năng lượng cả ngày.

Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp phục hồi cơ thể nhanh chóng. Dưới đây là một vài loại thực phẩm ăn trước khi đi bộ buổi sáng mà bạn nên tham khảo:

Không đi bộ khi dạ dày trống rỗng

Đi bộ khi tỉnh dậy chưa ăn gì hoặc ăn quá no là thói quen xấu. Chuyên gia khuyên rằng, nên có bữa ăn nhỏ để dạ dày đầy ½ trước khi đi bộ 30 phút là cách an toàn và tốt nhất. 

Thức ăn nhẹ

Bạn nên ăn các loại thức ăn nhẹ, dễ tiêu hóa vào buổi sáng. Ví như trái cây: dứa, mơ, chuối, xoài, dưa hấu là sự lựa chọn tốt.
 
Chúng chứa nhiều carbohydrates mà lại ít chất béo. Điều này sẽ cung cấp đủ năng lượng trong quá trình tập luyện mà không lo tăng cân. 

Tiêu thụ cân bằng dinh dưỡng

Khi có một bữa ăn trước khi đi bộ vào buổi sáng, bạn chỉ nên ăn thực phẩm chứa ½ lượng calo trên tổng số calo đốt cháy. 

Ví dụ, theo kế hoạch bạn dự đốt cháy 600 calo thì cần ăn ít hơn 300 calo. Sự lựa chọn thực phẩm tốt buổi sáng như: trái cây, sữa chua, bột yến mạch, ngũ cốc, sữa, nước ép hoa quả. 

Uống nước

Chất lỏng là nguồn năng lượng rất quan trọng khi thực hiện các bài tập buổi sáng. Đặc biệt với đi bộ thì rất cần ngậm nước sẽ giúp bạn luyện tập dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Cung cấp Carbohydrates

Khi đi bộ với dạ dày rỗng thì cơ thể dễ mệt mỏi, chóng mặt thậm chí ngất xỉu. Điều này khiến bài tập không diễn ra theo đúng cách. 

Cho nên, bạn cần lựa chọn tiêu thụ các thực phẩm buổi sáng giàu Carbohydrates để tăng sức chịu đựng, cung cấp đủ nhiên liệu trong quá trình tập luyện. 

Ngọc Bích (Theo Boldsky)