Phụ nữ muốn khỏe, hãy ăn táo mỗi ngày

31/01/2012 06:08 Theo Phunutoday
Nghe nói sếp ốm, mấy chị em trong phòng rủ nhau đến thăm.
Loanh quanh ngoài đường một hồi, mấy chị em chẳng biết nên mua gì biếu sếp, chẳng nhẽ lại đưa phong bì không thì kì kì làm sao ấy. Cuối cùng đi qua một quầy bán hoa quả, mấy chị em quyết định mua táo xanh, loại táo quả to, nhìn rất mỡ màng và đẹp mắt.
Đến nhà sếp, vừa nhìn thấy túi táo sếp đã hỏi ngay: "Sao các cậu biết mình ăn táo mà mang đến vậy". Mấy chị em mừng húm: "May thế sếp thích ăn táo". Đến khi vào nhà sếp mới thấy nhà sếp có rất nhiều táo. Sếp bảo: "Phụ nữ, mỗi ngày nên ăn một quả táo, rất tốt cho sức khỏe đấy". Đúng là sếp nữ có khác, quan tâm đến sức khỏe hơn các sếp nam nhiều.
Mấy chị em cứ vâng vâng dạ dạ khi nghe sếp nói ăn táo tốt cho sức khỏe, chứ trong bụng cũng nghĩ: "Táo cũng ối thuốc sâu lắm chứ, chẳng dám ăn nhiều đâu". Thế nhưng, suy cho cùng thì cho dù táo có được dùng hóa chất bảo quản hay gì đi chẳng nữa thì cũng không thể phủ nhận nó rất tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ và việc chị em nên ăn mỗi ngày một quả táo là không thể phủ nhận.
Anh MH
Phụ nữ, mỗi ngày nên ăn một quả táo, rất tốt cho sức khỏe đấy.

Hãy cùng tìm hiểu xem táo có những công dụng gì mà lại tốt cho chị em đến vậy nhé.

Lý do thứ 1: Các chất dinh dưỡng  và chất phytochemical khác trong táo giúp phòng chống ung thư Béo phì không chỉ ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của phụ nữ, cụ thể là ảnh hưởng đến chất lượng sống và vẻ đẹp, mà béo phì cũng có khả năng gián tiếp dẫn đến ung thư. Một nhóm nghiên cứu của Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu với 15.054 phụ nữ trưởng thành trong 9 năm và tìm thấy 668 trường hợp ung thư.
Các phân tích thống kê cho thấy rằng, so với phụ nữ có cân nặng bình thường, thì phụ nữ thừa cân hoặc béo phì nguy cơ bị ung thư tăng 29% - 47%; chị em có chỉ số khối cơ thể cao hơn sẽ có nguy cơ cao hơn với các bệnh như ung thư vú, ung thư đại trực tràng, ung thư nội mạc tử cung và nguy cơ ung thư túi mật càng lớn. Các nghiên cứu cho thấy rằng thừa cân hoặc béo phì là một yếu tố nguy cơ cho bệnh ung thư ở phụ nữ. Vậy có cách nào để những chị em thừa cân vừa có thể giảm cân lại vừa ngăn ngừa ung thư? Hãy chọn táo.
Về cơ bản, trong táo chứa các chất dinh dưỡng và chất xơ, lại giàu chất flavonoid, là một chất chống oxy hóa tự nhiên. Những chất chống oxy hóa tự nhiên có thể làm cho vật liệu di truyền DNA (axit deoxyribonucleic) có tác dụng chống ung thư mạnh mẽ.

Lý do thứ 2: Ăn táo có thể ngăn ngừa loãng xương

Trong táo có chứa các yếu tố nhằm nâng cao bo khoáng của xương và mangan. Các nghiên cứu của Mỹ cho thấy rằng bo khoáng đáng kể có thể làm tăng estrogen trong máu và các hợp chất khác, có thể có hiệu quả trong việc ngăn ngừa mất canxi. Các chuyên gia y tế tin rằng phụ nữ sau mãn kinh nếu uống 3 gram chất bo khoáng mỗi ngày để giảm tỉ lệ mất can-xi tới 46%. Vì vậy, phụ nữ sau mãn kinh ăn nhiều táo hơn, sẽ rất có lợi cho sự hấp thụ canxi và phòng ngừa và điều trị loãng xương.
Anh MH
Có thể nói, trái táo có lợi ích như một "vệ sĩ" bảo vệ sức khỏe phụ nữ.

Lý do thứ 3: Ăn một quả táo mỗi ngày (tốt nhất là ăn cả vỏ) có thể ngăn ngừa đột quỵ

Có thể nói, trái táo có lợi ích như một "vệ sĩ" bảo vệ sức khỏe phụ nữ. Tốt nhất nên ăn táo cả vỏ vì vỏ táo có hàm lượng  flavonoid - một chất chống ôxy hóa cao hơn so với thịt táo.
Ngoài ra, vỏ táo cũng có tác dụng mạnh mẽ trong việc ngăn ngừa đột quỵ ở phụ nữ cao tuổi. Tuy nhiên, ngày nay táo thường được phun thuốc trừ sâu và một bộ phận thuốc bảo quản nên việc ăn táo cả vỏ sẽ không tốt chút nào vì các hóa chất còn ngấm lại trong vỏ táo có thể gây ra bệnh bạch cầu và, vì vậy nếu táo không đảm bảo, nên gọt vỏ táo trước khi ăn.

Lý do thứ 4: Trong táo có một số yếu tố phòng chống bệnh tim hiệu quả

Trái táo rất giàu axit folic, vitamin B mà axit folic là thành phần chính, nó giúp ngăn ngừa bệnh tim. Các chất chống oxy hóa trong táo giúp tim hoạt động khỏe mạnh. Các chất xơ, pectin, chất chống oxy hóa và các thành phần khác trong táo có thể làm giảm cholesterol xấu và làm tăng lượng cholesterol tốt, do đó, có thể ngăn chặn các mạch máu bị đông hơn đặc hơn bình thường và tăng cường lưu lượng máu để tim làm việc hiệu quả hơn.

Hơn thế, táo còn là một loại có chứa 60-100 kilo calo, không có chất béo, không có natri nên nó cũng là một loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe.

Theo Phunutoday