Thức uống dinh dưỡng phù hợp cho trẻ

07/04/2014 07:26
(GDVN) - Với mong muốn con mình phát triển khỏe mạnh, thông minh các mẹ không ngừng bổ sung thực phẩm cho con mình với tiêu chí “Ăn nhiều mới khỏe, uống nhiều mới tốt".

Nhu cầu cho từng độ tuổi

Theo các chuyên gia đến từ Love’in Farm, tùy vào thể trạng, sức khỏe cũng như độ tuổi của trẻ mà có những chế độ dinh dưỡng khác nhau. Ngoài những bữa ăn chính, trẻ cần được bổ sung thêm các chất dinh dưỡng khác từ các nguồn như trái cây, rau củ qua, các loại hạt, và đặc biệt là sữa.

Tuy nhiên, với những loại sữa chưa qua chế biến và xử lý, hàm lượng chất béo, khoáng chất trong đó khá cao, gây ra hiện tượng trẻ thấy no bụng sau khi dùng dù chưa ăn gì. Thế nên, có nhiều trẻ chỉ uống sữa mà ăn ít, điều này hoàn toàn không tốt cho trẻ, đặc biệt là trẻ đang trong độ tuổi phát triển về trí não và hệ xương.

Do đó, khi cho trẻ dùng sữa tươi hoặc thức uống dinh dưỡng, các mẹ cần lên kế hoạch cho một chế độ phù hợp với nhu cầu sinh lý của bé như sau:

Sản phẩm dinh dưỡng KUN bổ sung năng lượng cho trẻ sáng tạo.

- Với trẻ từ 3 đến 8 tuổi: hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ đang trong giai đoạn hoàn thiện, nên rất cần bổ sung các loại vitamin và khoáng chất cần thiết. Ngoài ba bữa ăn chính có đầy đủ các thành phần như tinh bột, đạm, chất xơ, các bé còn nên được bổ sung thêm sữa tươi có chứa nhiều canxi và hàm lượng chất béo với tỷ lệ vừa phải để giúp hệ xương và não bộ phát triển hoàn thiện hơn. 

Trong độ tuổi này, trẻ cần dùng khoảng 1-2 ly sữa mỗi ngày là hợp lý, tối đa 200ml mỗi lần. Có thể cho trẻ dùng cách bữa ăn 2 tiếng để đảm bảo việc tiêu hóa của trẻ.

- Với các bé từ 9 đến 12 tuổi: đây là độ tuổi cần thiết để phát triển hệ xương cho một thân hình cao lớn, chắc khỏe. Nhu cầu về hàm lượng dinh dưỡng cũng nhiều hơn, vì thế cũng cần bổ sung thêm sữa tươi hoặc thức uống dinh dưỡng ngoài những bữa ăn chính trong ngày. Độ tuổi này, các bé cần trung bình khoảng 400ml - 500ml sữa mỗi ngày. 

Ngoài ra, còn cần bổ sung thêm dưỡng chất từ các loại thực phẩm khác như bánh quy, cá nhỏ nguyên xương, tôm tép, đậu hủ, trứng… để cung cấp đầy đủ hàm lượng canxi cùng các dưỡng chất cần thiết.

KUN bổ sung năng lượng cho trẻ sáng tạo


Hiện nay, tại Love’in Farm, các chuyên gia dinh dưỡng tin rằng các bé trong độ tuổi từ 3 đến 11 đều có thể sử dụng sản phẩm thức uống dinh dưỡng KUN. Đây là loại thức uống dành riêng cho trẻ, được kết hợp thành phần chính là sữa tươi vàvới lúa mạch để tạo hương vị thơm ngon, dễ thưởng thức, giúp các bé uống không bị ngấy. 

Gia đình Nông dân Siêu đẳng của nông trại Love’in Farm được tạo ra bởi sự sáng tạo của trẻ.

Được làm từ sữa tươi nguyên chất 100%, KUN có chứa hầu hết các loại dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển về mặt thể chất cũng như trí não của trẻ. Không những thế, các loại vitamin và khoáng chất từ lúa mạch có trong KUN còn hỗ trợ trẻ tiêu hóa, cung cấp năng lượng cho trẻ, giúp trẻ tư duy tốt và vận động khỏe mạnh, năng động.

Thức uống dinh dưỡng KUN của Love’in Farm đã được Viện Kiểm nghiệm An toàn Thực phẩm Quốc gia chứng nhận về vệ sinh và chất lượng, do đó các mẹ có thê yên tâm, tin cậy với những tính năng vượt trội mà thức uống dinh dưỡng KUN mang lại cho các thiên thần của mình. 

Để có được chứng nhận này, thành phần sữa tươi trong KUN phải đáp ứng được khá nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt, từ khâu vệ sinh an toàn thực phẩm, điều kiện chăn nuôi, quy trình chăm sóc, dinh dưỡng, thú y đến việc khai thác, chế biến sữa. Việc lựa chọn và nuôi dưỡng đàn bò cũng phải đạt Bộ tiêu chuẩn của Love’in Farm. Ngay cả nguồn nước sử dụng cho bò và tưới tiêu đồng cỏ cũng được kiểm soát chặt chẽ, là nguồn nước sạch, lấy từ giếng khơi của nông hộ hoặc của nhà máy đạt tiêu chuẩn nước sạch. 

Với tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng từ Love’in Farm, mong rằng các mẹ sẽ có một chế độ dinh dưỡng đúng đắn và phù hợp với bé của mình để các bé cao lớn, khỏe mạnh, và thông minh như mong muốn của mẹ.