Trẻ nên uống bao nhiêu sữa/ngày là đủ?

25/10/2012 11:32 TheoWebMD
Sữa rất giàu vitamin D và canxi, là nguồn dinh dưỡng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây cho thấy, trẻ uống nhiều hơn 2 cốc sữa mỗi ngày có thể làm giảm lượng sắt được lưu trữ trong cơ thể, tăng nguy cơ thiếu máu.


Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 1.300 trẻ mẫu giáo và thấy rằng việc uống sữa hàng ngày liên quan đến lượng sắt và vitamin D trong cơ thể. Bác sĩ nhi khoa Jonathon Maguire, Bệnh viện St. Michael ở Toronto cho biết, với hầu hết trẻ em nên uống 2 cốc sữa một ngày là tốt nhất. Uống 3 cốc sữa có liên quan tới mức độ ferritin trong máu thấp, nhưng mức độ này vẫn trong phạm vi bình thường đối với trẻ. Ferritin là chỉ số cho biết lượng sắt được lưu trữ trong cơ thể. Trẻ uống càng nhiều sữa thì mức độ ferritin càng thấp.

Vitamin D và sắt là nguồn dinh dưỡng quan trọng đối với trẻ em. Sắt đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của não, vitamin D cần thiết cho sự phát triển của xương. Chính vì vậy, cần bổ sung đầy đủ 2 dưỡng chất này từ sữa, ngũ cốc, và các loại thịt.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

TheoWebMD