Tác phong Vương Đình Huệ

16/03/2016 07:39
Theo Báo Tổ quốc
(GDVN) - Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ là một trong những Đại biểu Quốc hội để lại ấn tượng tốt đẹp đối với cử tri bởi phong cách gần dân, sát dân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã nhận định rằng, dấu ấn lớn nhất của Quốc hội khóa XIII là tinh thần đoàn kết và sự “gần dân”.  

Những Đại biểu Quốc hội có trí tuệ, gắn bó mật thiết với nhân dân ngày càng nhiều hơn và được nhân dân quý trọng.

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ là một trong những Đại biểu Quốc hội để lại ấn tượng tốt đẹp đối với cử tri bởi phong cách gần dân, sát dân, gắn bó với nhân dân.

Tác phong Vương Đình Huệ ảnh 1
Ông Vương Đình Huệ thăm hỏi đời sống người dân xã vùng cao An Toàn (Bình Định)

Trong những ngày này, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2020 đang bước vào những ngày gấp rút của quá trình giới thiệu ứng cử, tự ứng cử.

Đây cũng là thời điểm vấn đề chất lượng Đại biểu được nhân dân đặc biệt quan tâm, với mong muốn có được ngày càng nhiều những Đại biểu có trí tuệ, bản lĩnh kiên trung, vững vàng chính trị, đặt sứ mệnh phụng sự dân tộc, phục vụ nhân dân lên trên hết.

Có thể nói, chất lượng hoạt động của các cơ quan dân cử phụ thuộc lớn vào việc bầu cử có lựa chọn được những đại biểu xứng đáng, đủ tâm, đủ tầm, đủ tài.

Quốc hội Khóa XIII được đánh giá ghi nhiều dấu ấn trong lòng dân! Niềm tin ấy, cử tri cả nước đang gửi gắm, kỳ vọng vào 500 đại biểu đại diện cao nhất cho ý nguyện của dân sẽ được cử tri cả nước sáng suốt chọn lựa trong ngày bầu cử 22/5/2016 tới đây.

Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các cử tri đều mong muốn Đại biểu Quốc hội phải luôn gần dân, sát dân, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, phản ánh kịp thời đời sống – xã hội của người dân đến Quốc hội, lấy mục tiêu vì Nhân dân để bàn thảo và quyết định các vấn đề hệ trọng của đất nước…

Có may mắn được đi cùng một số cuộc tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội mới thấy sự kỳ vọng và tin tưởng rất lớn của nhân dân, của cử tri gửi gắm tới Quốc hội.

Tại tỉnh Bình Định, được nhiều lần tháp tùng Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định tiếp xúc cử tri, những nhà báo chúng tôi ghi nhận tình cảm và sự vui mừng phấn khởi của cử tri trước phương thức, chất lượng hoạt động của Quốc hội thời gian gần đây đã có nhiều đổi mới mạnh mẽ, hoạt động ngày càng tích cực và hiệu quả.

Đồng thời, một trong những ấn tượng tốt đẹp của Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ chính là phong cách gần dân, sát dân, trân trọng nhân dân của ông.

Liên tục trong nhiệm kỳ Đại biểu Quốc hội khóa XIII, ông Vương Đình Huệ đã lặn lội đi đến hầu khắp các địa phương, từ vùng núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo của tỉnh Bình Định để gặp gỡ, lắng nghe cử tri, với nhân dân...

Đó là chuyến đi đến với đồng bào xã vùng cao huyện An Lão, gặp gỡ cử tri tại xã đảo Nhơn Châu, là các cuộc tiếp xúc cử tri tại nhiều điểm trên địa bàn các huyện Tuy Phước, huyện Vân Canh, huyện Vĩnh Thạnh, huyện Tây Sơn...

Đến với cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Nhơn Châu và Trung đoàn Không quân 925… Trong các chuyến đi như vậy, ông luôn chú ý dành thời gian để sâu sát quần chúng, lắng nghe dân để cùng với các Đại biểu Quốc hội nỗ lực hoàn thành trách nhiệm của người đại biểu được nhân dân tin tưởng giao phó.

Tác phong Vương Đình Huệ ảnh 2
Đại biểu Quốc hội Vương Đình Huệ trao tặng quà cho các gia đình chính sách thuộc xã vùng cao An Toàn, huyện An Lão, tỉnh Bình Định.

Chúng tôi đã được chứng kiến ông Vương Đình Huệ trao đổi, gợi mở với bà con xã vùng cao An Toàn về phương cách phát huy lợi thế rừng và đất rừng của địa phương để phát triển kinh tế-xã hội.

Ông say sưa với ngư dân xã đảo Nhơn Châu về chính sách hỗ trợ bà con đóng mới tàu thuyền đánh bắt xa bờ, phát triển các nghề nuôi trồng, đánh bắt, chế biến thủy sản…

Mới đây, khi về tiếp xúc cử tri ở thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, ông trực tiếp xuống đồng cùng với người dân đang thực hiện mô hình rau an toàn VIETGAP.

Tại đây, nhiều công việc đã được ông bàn bạc với nông dân, lãnh đạo hợp tác xã và chính quyền địa phương về đẩy mạnh xúc tiến quảng bá tiêu thụ sản phẩm, tạo điều kiện cho nông dân giải quyết đầu ra với lợi nhuận nhiều hơn và các biện pháp để tăng cường hơn nữa hiệu quả dự án Sinh kế nông thôn bền vững tỉnh Bình Định…

Không chỉ có lắng nghe và bàn bạc, sự gắn bó của Đại biểu Quốc hội còn là chia sẻ kịp thời những mất mát của nhân dân cũng như động viên người dân nỗ lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Người dân cảm động khi thấy ông đến tận nhà thăm hỏi những gia đình có người thân thiệt mạng trên địa bàn tỉnh Bình Định dịp tháng 11/2013 khi đợt mưa lũ lịch sử xảy ra gây thiệt hại nặng nề cho tỉnh Bình Định.

Ông xuống tận khoang thuyền để thăm hỏi, tặng tủ thuốc, dụng cụ y tế cho tàu cá của ngư dân Bình Định đánh bắt tại vùng biển Hoàng Sa

Còn rất nhiều những hình ảnh và sự việc như vậy trong các đợt công tác tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội Vương Đình Huệ. Cử tri luôn ấn tượng tốt đẹp về trí tuệ, về tinh thần trách nhiệm, trân trọng lắng nghe ý kiến nhân dân...

Vì vậy mà họ luôn hào hứng khi được đón Đại biểu Quốc hội, thấy gắn bó với Đại biểu Quốc hội. Có lẽ, đó là giây phút hạnh phúc nhất trong vai trò người đại biểu nhân dân, bởi khi đó, khoảng cách giữa đại biểu và cử tri như bị xóa nhòa.

Điều đáng mừng là nhìn rộng ra cả nước, những Đại biểu Quốc hội có trí tuệ, gần dân, gắn bó mật thiết với nhân dân ngày càng nhiều hơn và được nhân dân trân quý.

Quốc hội và các Đại biểu Quốc hội đã nỗ lực không ngừng để thực hiện nhiệm vụ Nhân dân giao phó, đây là điều kiện rất thuận lợi cho việc triển khai cải tiến, nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội.

Nhìn lại những dấu ấn nổi bật của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khi trả lời phỏng vấn Thông tấn xã Việt Nam đầu năm 2016 đã khẳng định: Dấu ấn lớn nhất của Quốc hội khóa XIII là tinh thần đoàn kết và sự “gần dân”.

Mỗi ý kiến Đại biểu Quốc hội trên diễn đàn đều mang đậm hơi thở cuộc sống, thể hiện ý chí, mong muốn và nguyện vọng của người dân, lấy mục tiêu vì Nhân dân để bàn thảo và quyết định các vấn đề hệ trọng của đất nước…

Tư tưởng, lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Việc gì lợi cho dân, ta phải hết sức làm. Việc gì hại đến dân, ta phải hết sức tránh. Chúng ta phải yêu dân, kính dân thì dân mới yêu ta, kính ta" vẫn còn nguyên giá trị và tính thời sự đối với người đại biểu của nhân dân trong tình hình mới.

Tin tưởng rằng, sẽ ngày càng có nhiều đại biểu của nhân dân mang trong mình ý chí, sức mạnh của nhân dân, gắn bó mật thiết với nhân dân để làm theo lời dạy và tấm gương trọn đời phục vụ nhân dân của Bác Hồ kính yêu.

Theo Báo Tổ quốc