Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam - 10 năm vinh quang và tự hào

17/05/2021 09:29
Ngọc Quang
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ban Biên tập trân quý sự tin tưởng và đồng hành của quý độc giả, quý thầy cô, các thế thệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên trong suốt 10 năm qua.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, tiền thân là Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ra đời ngày 17/5/2011.

Trải qua 10 năm thành lập, xây dựng và phát triển, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết của hàng triệu độc giả, thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh trên cả nước.

Luôn bắt nhịp với xu thế mới của truyền thông hiện đại, qua 10 năm hình thành và phát triển, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã vươn lên, khẳng định là một trong những kênh thông tin uy tín, tham gia tích cực vào việc thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là có rất nhiều đóng góp nổi bật trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Từ một mối lương duyên vào năm 2010, lãnh đạo Hiệp hội Các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam và Nhà báo Nguyễn Tiến Bình đã gặp nhau ở cùng ý tưởng xây dựng và phát triển, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trở thành cơ quan ngôn luận của Hiệp hội, đóng góp vào sự phát triển chung của ngành giáo dục. Trên cơ sở đó, lãnh đạo Hiệp hội đã mời Nhà báo Nguyễn Tiến Bình về làm Tổng Biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Tất cả đều hy vọng vào một hành trình vinh quang phía trước!

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam - 10 năm vinh quang và tự hào.

Ra đời trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn cả về tài chính và nhân sự, tuy nhiên, nhờ nhận được sự động viên, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo Hiệp hội, cùng với sự lãnh đạo của Nhà báo Nguyễn Tiến Bình và sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhanh chóng giành được niềm tin của hàng triệu độc giả với nhiều tuyến bài ghi nhận những nỗ lực đổi mới, điểm sáng của ngành giáo dục, những tấm gương dạy tốt, học tốt; sự nỗ lực của thầy và trò vươn lên trong khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.

Tờ báo cũng là địa chỉ tin cậy giải đáp nhiều vấn đề chính sách của các thầy cô, đồng hành cùng giáo viên và phụ huynh đấu tranh chống lại những biểu hiện sai trái, những hành vi tiêu cực gây ảnh hưởng tới sự phát triển của nền giáo dục nước nhà.

Bên cạnh đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng luôn bám sát chỉ đạo của Hiệp hội Các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam triển khai nhiều chuyên đề đóng góp ý kiến cho hoạt động của ngành giáo dục, đặc biệt là có nhiều đóng góp tích cực vào quá trình sửa đổi Luật Giáo dục 2019 và Luật Giáo dục Đại học 2018.

Ngoài nhiệm vụ chính là đăng tải thông tin tuyên truyền, hàng năm, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng tổ chức nhiều chương trình tọa đàm, hội thảo ghi nhận ý kiến của nhiều chuyên gia uy tín chỉ ra những vấn đề còn tồn tại ở nhiều lĩnh vực, nhiều mặt của ngành giáo dục, từ đó có kiến nghị với các địa phương, bộ, ngành điều chỉnh chính sách, áp dụng các biện pháp quản lý phù hợp theo quy định của pháp luật.

Vì lẽ đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam luôn là người bạn đồng hành tin cậy của thầy cô, học sinh, phụ huynh và nhà trường. Đồng thời việc liên tục có những góp ý, phản biện tích cực của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam cũng giúp ngành giáo dục, các địa phương và nhà trường hoàn thiện hơn nữa chức năng, vai trò quản lý.

Cùng với đó, những vấn đề quan trọng và nổi cộm của đất nước như “khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0” và “tuyên truyền giáo dục về chủ đề lãnh thổ quyền lợi hợp pháp của Việt Nam trên Biển Đông” dành cho học sinh, sinh viên cũng được Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đặc biệt được chú trọng.

Các cuộc hội thảo về hai chủ đề trên đã được tổ chức thành công tại hàng trăm trường phổ thông, cao đẳng, đại học trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

Sau đúng 1 thập kỷ ra đời với tên gọi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thực hiện theo chỉ đạo về công tác quy hoạch báo chí, tháng 4/2020, Báo đã đổi tên thành Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền theo chỉ đạo của Hiệp hội Các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, ngày càng đẩy mạnh hoạt động nội dung chuyên sâu hơn trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là các nội dung liên quan tới hoạt động của hệ thống các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc.

Bên cạnh nhiệm vụ chính trị thì thực hiện chức năng xã hội cũng là điều mà Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam luôn hướng đến. Để kịp thời động viên những học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên dạy tốt, học tốt, vào mỗi dịp Tết đến xuân về, lãnh đạo báo tới nhiều thôn, xã để trao những phần quà hỗ trợ, động viên các thầy cô, học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Có thể nói, trải qua 10 năm hình thành và phát triển, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được sự đánh giá cao của nhiều chính khách, chuyên gia nhiều lĩnh vực cả ở trong và ngoài nước, đại biểu quốc hội, các nhà quản lý, các nhà giáo trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Đặc biệt, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam luôn nhận được sự đồng hành, tin cậy và yêu thương từ độc giả khắp mọi miền đất nước. Đó là động lực rất lớn thúc đẩy Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục nỗ lực hơn nữa, có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của nền giáo dục nước nhà.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Nhà báo Nguyễn Tiến Bình – Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trân trọng gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Hiệp hội Các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam; Các cơ quan bộ, ngành và địa phương; Các đối tác cùng đồng hành trong nhiều năm qua.

Trân trọng gửi lời cảm ơn các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, cộng tác viên… qua nhiều thế hệ đã cùng cộng tác, chia sẻ, có nhiều đóng góp quan trọng xây dựng ngôi nhà chung Giáo dục Việt Nam.

Đặc biệt, Ban Biên tập trân trọng bày tỏ lời cảm ơn tới quý độc giả, các thầy cô giáo, nhà trường trên khắp mọi miền đất nước, các em học sinh – sinh viên và các bậc phụ huynh luôn tin tưởng, gắn bó và đồng hành trong 10 năm qua. Đó chính là nguồn động viên vô cùng quý giá giúp tập thể cán bộ, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt hơn nữa mọi nhiệm vụ trong thời gian tới.

Ngọc Quang