Đi thăm vợ, cựu vô địch điền kinh bị đuổi khỏi Olympic

05/08/2012 06:00 Trần Long

(GDVN) - Sự kiện nghe lạ tai này xảy ra với Kim Collins, nhà cựu vô địch thế giới ở nội dung 100m.

Nếu như việc Usain Bolt khởi động thành công ở nội dung 100m không làm ai bất ngờ mấy, thì việc làn chạy số 4 vắng mặt Kim Collins lại là một câu chuyện kỳ cục. Theo khẳng định của đoàn thể thao St. Kitts & Nevis, nhà cựu vô địch thế giới này đã bị đuổi khỏi Olympic.
Nguyên nhân được tiết lộ là do một ngày trước khi bước vào tranh tài ở nội dung 100m, Kim Collins đã rời làng Olympic để tới thăm người vợ thân yêu của anh. Việc này bị đoàn thể thao St. Kitts & Nevis cho là vi phạm kỷ luật tập thể và Collins đã không có mặt ở nội dung 100m đơn nam.
Đây được xem là một sự kiện đầy tranh cãi bởi Collins chính là người cầm cờ cho đoàn St. Kitts & Nevis trong lễ khai mạc Olympic, và đây sẽ là kỳ Olympic thứ 5 mà Collins từng tham dự. VĐV 36 tuổi này không còn được coi là đối thủ của Usain Bolt nhưng anh từng là nhà vô địch thế giới ở nội dung 100m vào năm 2003.
Đây là phản ứng của Kim Collins sau khi bị đuổi: Anh gợi ý rằng mình sẽ giải nghệ “Với những ai theo dõi tôi thi đấu ở Mexico, đó sẽ là lần cuối cùng tôi đại diện cho quốc gia”.
“Các bạn hâm mộ, tôi sẽ không dối các bạn. Tôi sẽ không chạy trong ngày hôm nay”.
“Ngay cả tù nhân cũng còn có vợ đến thăm”.
Trần Long