Ronaldo từ chối gia hạn với Real, có thể trở lại Old Trafford

28/12/2012 20:49 H.Q
(GDVN) – Siêu sao người Bồ Đào Nha đã từ chối gia hạn hợp đồng với Real, và tương lai của anh thực sự được đặt dấu hỏi.
Tờ Marca đưa tin Ronaldo đã từ chối ký vào bản hợp đồng mới mà Real chìa ra cho anh tới năm 2018, tức nếu anh ở lại Bernabeu tới khi hợp đồng đáo hạn vào tháng 6/2015, Real Madrid sẽ không thu được gì từ cầu thủ giữ kỷ lục chuyển nhượng của lịch sử bóng đá.
Bản hợp đồng mà Real chìa ra cho Ronaldo là tới năm 2018 và mức lương “giật mình” 15 triệu bảng (tăng 50% so với lương hiện tại). Trên thực tế, nếu Ronaldo đồng ý thì số tiền anh nhận được sẽ tăng lên chút ít, còn số còn lại sẽ được đóng thuế thu nhập cá nhân. Ronaldo đã được hưởng lợi từ “luật Beckham” trong 3 năm qua ở Madrid khi chỉ phải đóng khoảng hơn 20% thuế thu nhập, nhưng nếu gia hạn hợp đồng thì quyền lợi đó sẽ mất hiệu lực, và Real phải trả thêm lương để bù vào và thỏa mãn Ronaldo.
Tuy nhiên CR7 không đồng ý với việc gia hạn bởi nhiều lý do khác nhau. Ronaldo được cho là đã không hài lòng với Real khi CLB này ủng hộ Iker Casillas cho danh hiệu Quả bóng Vàng 2012 mà không đoái hoài gì đến anh, và bên cạnh đó là cuộc chiến trong phòng thay đồ giữa nhóm cầu thủ nói tiếng TBN và nhóm cầu thủ nói tiếng BĐN (có cả người Brazil) mà Ronaldo là một trong những nhân vật trung tâm của mâu thuẫn đó.
Nói tóm lại, Ronaldo sẽ không gia hạn hợp đồng vào lúc này, và nếu tình hình từ giờ tới cuối mùa giải không cải thiện, có thể anh sẽ được Real Madrid chuyển nhượng. Khả năng tình hình cải thiện là khá thấp, bởi Real Madrid đã bị bỏ xa với ngôi đầu ở La Liga, và họ sắp phải đấu với Man Utd tại Champions League, tức cơ hội giành danh hiệu cho Ronaldo là rất thấp.
Nhân nói tới Man Utd, đây là đội bóng có cơ hội mua được Ronaldo cao nhất nếu Real Madrid muốn bán, bởi thỏa thuận giữa 2 đội trong vụ chuyển nhượng năm 2009 cho phép Man Utd là đội đầu tiên được hỏi mua CR7, với mức giá không thấp hơn 120 triệu bảng. Một khả năng lớn nữa có thể xảy ra: Jose Mourinho có thể rời Real Madrid, và người ta cho rằng Sir Alex Ferguson sẽ trao lại “ngôi báu” cho HLV người Bồ, và Mourinho sẽ muốn sự xuất hiện của Ronaldo ở Old Trafford.
Khả năng đó là có cơ sở, tuy nhiên chúng ta sẽ phải chờ xem các bên trong cuộc có phản ứng như thế nào trong thời gian tới. Hiện Paris Saint-Germain là một trong những đội hiếm hoi công khai ý muốn sở hữu Cristiano Ronaldo, và thậm chí cả Jose Mourinho. Dù vậy Ronaldo vẫn còn liên lạc với nhiều người ở Manchester, trong đó có Patrice Evra, và anh chắc chắn sẽ được CLB cũ mời trở lại nếu muốn rời Madrid.
H.Q