100 đoàn quốc tế viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

13/10/2013 08:17 Nguyễn Hường
(GDVN) - Theo AP, khoảng 100 đoàn viếng quốc tế đã vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lễ quốc tang được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia hôm 12.10.


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Choummaly Sayasone chia buồn cùng gia quyến Đại tướng (Nguồn: TTXVN)

Các đoàn viếng quốc tế gồm các đoàn đại biểu cấp đảng, nhà nước, chính phủ, quân đội các nước anh em, bè bạn; các đại sứ, đại diện cơ quan ngoại giao các nước, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam...

Trong số đó có đoàn đại biểu cấp đảng, nhà nước, quân đội Lào do Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone làm trưởng đoàn; đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Campuchia do Chủ tịch danh dự Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Heng Samri; đoàn Tùy viên Quân sự các nước tại Việt Nam do Đại tá Matthew Dudley, Tùy viên quân sự Australia, làm trưởng đoàn; các đoàn đại biểu cấp cao của Algeria, Mozambique.

Đoàn đại biểu Chính phủ nước Cộng hòa Algeria Dân chủ và Nhân dân do ông Cherif Abbas, Bộ trưởng Bộ Cựu chiến binh và đoàn đại biểu Chính phủ nước Cộng hòa Mozambique và Đảng Mặt trận Giải phóng Mozambique (Frelimo) do Đại tướng Alberto Chipande, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Frlimo, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu, đã dự lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trước đó, phát biểu trên trang facebook chính thức của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Đại sứ John Nielsen đã có những dòng bày tỏ lời chia buồn tới toàn thể đất nước Việt Nam.

Đoạn chia sẻ viết:

“Tôi đã rất buồn khi nghe tin về sự ra đi của Ngài Đại Tướng Võ Nguyên Giáp. Tầm quan trọng của Ông đối với người dân Việt Nam là rất sâu sắc và Ông sẽ đi vào lịch sử cùng với cố Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tôi thực sự xúc động khi chứng kiến hàng trăm ngàn người, trong đó có cả những người còn rất trẻ hàng ngày đứng xếp hàng rất nhiều giờ bên ngoài ngôi nhà của Ông để được vào viếng và bày tỏ lòng tôn kính cuối cùng của mình đối với Ngài Đại Tướng.

Đại Tướng Võ Nguyên Giáp sẽ mãi mãi được nhớ đến và những tình cảm của chúng tôi giành cho Ông xin được gửi đến gia quyến, bạn bè và nhân dân Việt nam”, Đại sứ chia sẻ./.
 


Nguyễn Hường