17 tuổi phải bỏ học vì một ngày "xì hơi" hơn 50 lần

09/04/2012 06:52 Hồng Thủy (theo báo Đô thị)
(GDVN) - Tuy nhiên, từ trước tết Nguyên đán, cậu học sinh này thường xuyên "xì", mọi lúc mọi nơi, muốn là được, không muốn vẫn xì
Trung tiện, hay còn gọi là "xì hơi" là một hoạt động sinh lý bình thường của cơ thể, bình quân mỗi ngày một người "xì" khoảng 14 lần, nhưng chỉ trong 1 ngày mà "xì" tới hơn 50 lần và kéo dài liên tục đúng là một vấn đề nan giải.

Một phụ huynh học sinh Trung Quốc giấu tên đã gọi điện đến tòa soạn báo Đô thị cầu cứu, cậu con trai 17 tuổi của chị giờ không dám đến trường vì bỗng dưng mắc chứng "xì hơi" liên tục, thuốc tây thuốc Bắc đều không thuyên chuyển.

Hình có tính chất minh họa

Theo lời kể của vị phụ huynh này, cậu con trai của chị năm nay 17 tuổi, tâm sinh lý phát triển bình thường, cao 1,75 m, nặng 65 kg và được xếp hàng "top" trong lớp về thể hình lý tưởng.

Tuy nhiên, từ trước tết Nguyên đán, cậu học sinh này thường xuyên "xì", mọi lúc mọi nơi, muốn là được, không muốn vẫn xì, "ác" một điều là cậu xì hơi vừa "nổ" ròn rã, vừa hôi thối kinh hoàng nên bạn bè bắt đầu xa lánh.

Trước đây từng là hot boy được khá nhiều bạn nữ cùng trường để ý, giờ không ai dám lại gần cậu bé khiến cậu trở nên chán nản và xa lánh mọi người.

Hình có tính chất minh họa

Từ đó đến nay, chị Lan - tên vị phụ huynh này đã đưa con trai đi khám các bệnh viện lớn, uống thuốc tây, thuốc Bắc các loại nhưng tình hình không có cải thiện, thậm chí cậu bé ngày càng "xì" nhiều hơn.

Khi mẹ nói chuyện với tổng đài tòa soạn, cậu bé ngồi bên cạnh, phóng viên hỏi câu nào cậu trả lời câu đó, thi thoảng phóng viên nghe rõ mồn một tiếng "xì hơi" của cậu.

Chị Lan ngượng ngùng giải thích: "Khổ lắm em ạ, mẹ con chị mất ăn mất ngủ vì chuyện này! Cháu bị ngày càng nặng, nhờ tòa soạn tìm giúp có cách nào điều trị cho cháu để nó sớm quay trở lại trường, sắp thi vào cấp 3 rồi!"

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc "xì hơi" là do nguồn thức ăn khi chưa tiêu hóa hết ở dạ dày xuống đại tràng được các vi khuẩn tiếp tục phân hủy bài tiết ra khí thải, chúng tích tụ đến một lúc nào đó quá nhiều và phải thoát ra ngoài qua hậu môn, việc cậu học sinh này "xì hơi" quá nhiều rất có thể do thói quen ăn uống nhiều chất bột, dầu mỡ và ít chất xơ, rau xanh, trái cây, đặc biệt là những ai thường xuyên ăn khoai lang, khoai tây, mì tôm thường dễ "xì hơi" nhiều hơn bình thường.
Hồng Thủy (theo báo Đô thị)