21 ngư dân bị nạn trên biển được cứu sống

25/09/2011 06:24 V.T
(GDVN) -8 giờ, ngày 24/9, Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi đã lai dắt chiếc tàu câu mực và 21 ngư dân cùng đi, vào đến cảng an toàn.
Đến khoảng 8 giờ, ngày 24.9, Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi đã lai dắt chiếc tàu câu mực mang số hiệu QNg 95 487 TS, của ông Trần Anh, quê ở xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn và 21 ngư dân cùng đi, vào đến cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, an toàn. Được biết khi đang trên đường trở về từ Hoàng Sa, gần đến đất liền thì gặp sóng to và gió lớn nên tàu bị đánh vỡ 1 bên mạn, nước tràn vào khoang. 

Tàu câu mực QNg 95 487 TS đã được lai dắt vào cảng Sa Kỳ

Mặc dù toàn bộ ngư dân trên tàu đã cố gắng vừa tát nước ra, vừa tiếp tục điều khiển cho tàu chạy vào bờ. Thế nhưng do sóng quá to nên tàu có nguy cơ chìm. 

Trước tình thế nguy cấp, ông Anh đã kịp thời gọi báo và nhờ được Biên phòng tỉnh, khẩn cấp điều động tàu của Hải đội 2 mang số hiệu 09 01 01, do Thiếu tá Huỳnh Công Minh, Hải đội trưởng, ra ứng cứu kịp thời. Lực lượng chức năng đã lai dắt được phương tiện và đưa ngư dân vào bờ an toàn. 

Cũng vào trưa cùng ngày, ngư dân trong vùng đã trục vớt được tàu của ông Nguyễn Búp, ở xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, đang neo đậu tại cửa Sa Cần, cũng đã bị chìm, vào tối ngày 23.9. Nguyên nhân do mưa lớn kết hợp với gió giật mạnh đã làm cho một tàu cá của ông Búp va đập vào các tàu khác, dẫn đến chìm 

V.T