3 nhà báo Gruzia thừa nhận làm gián điệp cho tình báo quân đội Nga?

17/07/2011 01:19
(GDVN) - Hãng Interfax đưa tin, ba phóng viên ảnh bị bắt giữ ở Gruzia vì bị tình nghi làm gián điệp cho Nga đã thú nhận tội.

(GDVN) - Hãng Interfax đưa tin, ba phóng viên ảnh bị bắt giữ ở Gruzia vì bị tình nghi làm gián điệp cho Nga đã thú nhận tội.

Phóng viên ảnh cho Tổng thống Gruzia Irakli Gedenidze, phóng viên ảnh tự do Bộ Nội vụ Gruzia Giorgi Abdaladze và phóng viên ảnh Hãng tin EPA của Nga Zurab Kurtsikidze bị bắt vào tối 7/7/2011.

Trong đó, Gregory Abdaladze – phóng viên ảnh của Bộ Ngoại giao Gruzia là người cuối cùng thừa nhận làm gián điệp cho Nga.

Phóng viên ảnh
Phóng viên ảnh Zurab Kurtsikidze đã thú nhận làm gián điệp cho Nga

Luật sư của Gregory Abdaladze khẳng định, 10 phút trước khi phỏng vấn ông vẫn khẳng định thân chủ của mình vô tội, nhưng sau khi các điều tra viên đưa ra những chứng cứ đã thay đổi tất cả.

Trước đó, Gregory Abdaladze đã tuyệt thực 2 ngày đêm để phản đối các cáo buộc chống lại ông.

Theo các nhà điều tra Gruzia, 3 phóng viên ản này đã làm việc cho Tình báo Quân sự Nga. Trong số các tài liệu họ chuyển cho Moscow, các nhà điều tra Gruzia đã tìm thấy các kế hoạch của dinh thự Tổng thống Gruzia Mikheil Saakashvili và các tuyến đường đi trong đó.

Chính phủ Gruzia khẳng định sẽ mở phiên tòa xét xử ba điệp viên này vào tháng 9 tới. Từ giờ đến thời điểm ra tòa cả ba phóng viên vẫn bị giam giữ. Tất cả các điệp viên trên có thể phải đối mặt với 12 năm tù giam.

{iarelatednews articleid='5745,5555'}

Nguyễn Hưng (Theo Lenta)