7 dân phòng vác tuýp nước đánh 2 người đàn ông trung niên

23/11/2012 07:53 Hồng Thủy (Nhân Dân nhật báo)
(GDVN) - Những bức ảnh chụp cảnh dân phòng hành hung tập thể đối với 2 người dân được tải lên mạng là hoàn toàn đúng sự thật.
Tờ Nhân Dân nhật báo bản điện tử ngày 23/11 đưa tin, gần đây một người dân đã tải lên mạng hình ảnh 7 dân phòng đi xe công vụ mang ống tuýp nước đánh đập dã man 2 người đàn ông trung niên khiến nhiều người dân Trung Quốc phẫn nộ.

7 dân phòng Trung Quốc đánh hội đồng 2 người đàn ông

Hôm nay 23/11 nhiều tờ báo Trung Quốc đưa tin, những bức ảnh chụp cảnh dân phòng hành hung tập thể đối với 2 người dân được tải lên mạng là hoàn toàn đúng sự thật.

Sự việc xảy ra tại khu kinh tế mới thành phố Tây An tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc cách đây đã khá lâu, vào khoảng 10 giờ sáng ngày 21/4/2011. Hồ Hải Bằng, đội trưởng đội  dân phòng Tây An khi đi tuần tra qua khu vực này đã yêu cầu 2 người đàn ông rời khỏi khu vực chân cầu vượt đường vành đai Bắc Tam, 2 người này không nghe và đã "chửi lại" Bằng.

Kéo cả xe công vụ biển xanh, mặc đồng phục hành hung người dân

Trong khi đó một quan chức quản lý lực lượng dân phòng Tây An cho hay, 2 người đàn ông này đã dùng gậy và tuýp nước chống trả lực lượng thi hành công vụ trước buộc họ phải ra tay, không phải 7 người dân phòng này đánh dân.

Chính quyền thành phố Tây An đã quyết định cách chức đội trưởng đội dân phòng thành phố của Hồ Hải Bằng và kiểm điểm trước toàn ngành, đồng thời hy vọng 2 người đàn ông bị đánh sớm liên hệ với họ để chính quyền công khai xin lỗi.

Hồng Thủy (Nhân Dân nhật báo)