Ajinomoto Cooking Studio chỉ dẫn thí sinh Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào làm sushi

26/03/2019 12:02 An Nhiên
(GDVN) - Xoay quanh ẩm thực, các đầu bếp từ trung tâm sẽ giải thích và lồng ghép những câu chuyện văn hóa khác, để các bạn hiểu thêm về sushi cũng như văn hóa Nhật Bản.

Vừa qua, Top 15 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019 cùng trải nghiệm lớp học làm sushi tại Ajinomoto Cooking Studio.

Sau vòng sơ tuyển với hàng trăm hồ sơ, ban tổ chức đã tìm ra 15 gương mặt xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết để tìm ra Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019.

Đây là cuộc thi nằm trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 do Sở Văn Hóa Thể Thao Hà Nội và Đại sứ quán Nhật Bản chủ trì tổ chức, diễn ra từ ngày 20/02 đến ngày 28/03/2019.

Trước khi bước vào chặng thi quyết định, các thí sinh đã tham gia vào những hoạt động đồng hành bổ ích và ý nghĩa như Lớp học làm sushi tại Ajinomoto Cooking Studio.

Tại đây, các thí sinh đã được các đầu bếp từ trung tâm hướng dẫn cách thực hiện ba loại sushi: Maki sushi, Nigiri sushi và sushi tròn.

Các thí sinh chăm chú lắng nghe chia sẻ của đầu bếp về sushi trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Theo Ban tổ chức, Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào không đơn thuần tìm kiếm một gương mặt đẹp mà còn am hiểu văn hóa, con người và đất nước Nhật Bản.

Chính vì vậy, lớp học tại Ajinomoto Cooking Studio là cơ hội để các thí sinh trải nghiệm thực tế nền ẩm thực đất nước Phù Tang.

Sushi là nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản bởi sự kết hợp tinh tế của các nguyên liệu theo từng mùa. Không chỉ là nắm cơm nhỏ và lát cá tươi xếp bên trên, sushi còn ẩn chứa những triết lý sâu sắc của cuộc sống đòi hỏi đầu bếp phải thành thạo nhiều kỹ năng.

Đầu bếp từ Ajinomoto Cooking Studio trực tiếp hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho các thí sinh trong quá trình thực hiện.

Trong phạm vi lớp học, đầu bếp từ Ajinomoto Cooking Studio cũng bật mí bí quyết giúp các thí sinh dễ dàng thực hiện với các gia vị tại Việt Nam như sử dụng giấm gạo lên men Ajinomoto để pha hỗn hợp giấm, đường, muối trộn với cơm; hay sử dụng sốt mayonnaise Aji-mayo không chỉ để tăng vị ngon cho món ăn mà còn là một phần quan trọng để tạo độ kết dính giữa các nguyên liệu…

Món sushi sẽ ngon và tròn vị hơn khi dùng kèm nước tương hương vị Nhật Bản từ Ajinomoto Việt Nam.

Xoay quanh ẩm thực, các đầu bếp từ trung tâm cũng giải thích và lồng ghép những câu chuyện văn hóa khác, để các bạn hiểu thêm về sushi cũng như văn hóa Nhật Bản.

Sau phần chia sẻ và hướng dẫn từ đầu bếp, các thí sinh được chia thành 5 nhóm cùng thực hiện thử thách từ chương trình. Mỗi thí sinh sẽ có 30 phút để thực hiện ba loại sushi với các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn.

Đầu bếp từ trung tâm và ban giám khảo sẽ dựa vào thành phẩm và quá trình thực hiện để tìm ra đội thi xuất sắc nhất.

Với món sushi hoàn thiện nhất, ba thí sinh Lê Ngọc My (Sinh viên Đại học Ngoại ngữ -  Đại học Quốc gia Hà Nội), Đỗ Hà Phương Thảo (Nhân viên Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA) và Nguyễn Thị Ngọc Nhung (Đại học Ngoại thương Hà Nội) đã xuất sắc giành chiến thắng thử thách dù đây là lần đầu tiên các bạn thực hiện món ăn này .

Đội thi giành chiến thắng hào hứng khoe “thành quả” là ba món sushi hoàn thiện.

Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào là một điểm nhấn của Lễ hội Hoa Anh Đào 2019 – một sự kiện văn hóa thường niên tại Hà Nội.

Đây là cơ hội để người dân thủ đô chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa anh đào cũng như tìm hiểu thêm về đất nước và con người Nhật Bản.

Thông qua lớp học làm sushi tại Ajinomoto Cooking Studio, Ajinomoto Việt Nam những Đại sứ tương lai sẽ hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản, trở thành cầu nối củng cố hơn nữa mối quan hệ hữu nghị Việt - Nhật.

Được thành lập từ năm 2017, Ajinomoto Cooking Studio là trung tâm hướng dẫn và thực hành nấu ăn hiện đại, cao cấp nhằm khơi dậy cảm hứng và niềm đam mê nấu nướng ở tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ; qua đó góp phần giữ gìn hạnh phúc, tăng cường dinh dưỡng và sức khỏe thông qua bữa ăn ngon. 

Tất cả lớp học tại trung tâm được tổ chức hoàn toàn miễn phí với thực đơn đa dạng, được thiết kế riêng cho nhiều nhóm đối tượng.

Để đăng ký lớp học, vui lòng liên hệ:

Facebook Fanpage Ajinomoto Cooking Studio

Hotline: 024.3640.6688

Email: cookingstudio@ajinomoto.com.vn.

An Nhiên