Al-Qaeda: Hành vi chặt đầu con tin của IS là man rợ

09/12/2014 16:09 Nguyễn Hường
(GDVN) - Chỉ huy al-Qaeda còn cho rằng đó là hành vi man rợ, mặc dù trước đó al-Qaeda đã từng đe dọa sẽ giết con tin người Mỹ.

Trong một động thái chưa từng có, một chỉ huy cấp cao của chinh nhánh al-Qaeda tại Yemen đã lên án các hành vi chặt đầu tù binh và con tin của tổ chức khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS).

Trong đoạn video mới đăng tải trên Twitter của mình, Nasr bin Ali al-Ansi cho rằng việc IS quay phim chặt đầu các tù binh để tuyên truyền là hành vi "không thể chấp nhận được" và là một sai lầm lớn.

Ảnh minh họa. Nguồn RT.

Thậm chí, al-Ansi còn cho rằng đó là hành vi man rợ, mặc dù trước đó al-Qaeda đã từng đe dọa sẽ giết phóng viên ảnh người Mỹ Luke Somers trong vòng ba ngày nếu chính quyền Washington không đáp ứng yêu cầu của họ.

Hôm 7/12, lực lượng Mỹ đã tiến hành một hoạt động bí mật để giải cứu các con tin. Nhưng hai con tin trong số đó gồm Luke Somers và Pierre Korkie đã thiệt mạng trong cuộc đấu súng. Tám con tin khác được giải cứu.

IS trước kia từng liên kết với al-Qaeda, nhưng sau đó đã chia rẽ do những bất đồng về chiến thuật. Các lãnh đạo al-Qaeda đã từng lên án IS vào đầu năm 2014./.

Nguyễn Hường