Ấn Độ sẽ sở hữu tàu ngầm Scorpene đầu tiên vào năm 2015

20/07/2012 11:02 Theo QĐND
Tàu ngầm thông thường chạy diesel-điện lớp Scorpene đầu tiên sẽ được chuyển giao cho hải quân Ấn Độ vào năm 2015
Tàu ngầm thông thường chạy diesel-điện lớp Scorpene đầu tiên sẽ được chuyển giao cho hải quân Ấn Độ vào năm 2015, đó là thông tin được trang tin Daily News and Analysis đăng tải.

Từ thời điểm đó, cứ mỗi 9 tháng, hải quân Ấn Độ sẽ được nhận thêm 1 tàu ngầm lớp Scorpene mới cho tới khi hợp đồng hoàn tất vào năm 2018.

>> Cập nhật thông tin từ Facebook

Quá trình đóng mới tàu ngầm lớp Scorpene.

Gần đây, tiến độ đóng mới tàu ngầm lớp Scorpene cho Ấn Độ đã được hãng DCNS và công ty SEC Industrial đẩy nhanh nhờ việc triển khai sản xuất các bộ phận, thiết bị tàu ngầm tại thành phố Hyderabad (Ấn Độ).

Đại diện DCNS tại Ấn Độ, ông Bernard G.Boyssona, cho biết, tàu ngầm lớp Scorpene đầu tiên cho hải quân Ấn Độ đã hoàn tất 95% và nó sẵn sàng vào cuối năm 2013, sau khi hoàn thành giai đoạn chạy thử.

Theo hợp đồng ban đầu trị giá 187,9 tỷ ru-pi ký tháng 10-2005, DCNS sẽ cung cấp cho hải quân Ấn Độ 6 tàu ngầm lớp Scorpene mới.

Quá trình đóng mới lớp tàu ngầm này sẽ được thực hiện một phần tại Ấn Độ. Đối tác địa phương của DCNS là công ty đóng tàu Mazgon Dock Limited. Ngoài việc cung cấp tàu ngầm mới, DCNS cũng phải chuyển giao các công nghệ đóng tàu ngầm mới cho đối tác Ấn Độ.

>> Cập nhật thông tin từ Facebook

Theo QĐND