Ấn Độ thử thành công tên lửa đạn đạo đất đối đất

13/12/2012 08:27 Lê Phương (theo Indiatime)
Ngày 12/12, Ấn Độ lại tiến hành thử thành công tên lửa đạn đạo Agni-I tầm bắn 700 km có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Ngày 12/12, Ấn Độ lại tiến hành thử thành công tên lửa đạn đạo Agni-I tầm bắn 700 km có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Tên lửa đất đối đất Agni-I được phóng từ một bệ phóng di động lúc 8h30 tại bãi phóng liên hợp trên đảo Wheeler, ngoài khơi bờ biển Orisha.

Theo nhận xét của một nhà khoa học quốc phòng Ấn Độ thì, Agni-I là tên lửa một tầng, sử dụng nhiên liệu rắn, có hệ thống định vị chuyên dụng đảm bảo độ chính xác cao.

Tên lửa Agni-I nặng 12 tấn, dài 15 mét, có khả năng mang đầu đạn 1.000kg, đã được đưa vào phiên chế của Lục quân Ấn Độ.

Ảnh minh họa/ Nguồn: Internet

Lần gần nhất, Ấn Độ thử thành công tên lửa Agni-I là ngày 13/7 năm nay.

Trước đó ngày 7/10, Hải quân Ấn Độ đã thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh vượt đại dương Brahmos có tầm bắn 290km, có khả năng mang đầu đạn thông thường nặng 300kg.

Hãng tin PTI cho biết thêm, tên lửa mang đầu đạn hạt nhân tầm thấp đã được phóng thử từ tàu khu trục INS Teg ở ngoài khơi vùng Gua, bắn trúng mục tiêu là một chiếc tàu giả định.

Nguồn tin cho biết INS Teg là chiến hạm mới nhất của Hải quân Ấn Độ mới tiếp nhận từ Nga, sản xuất tại xưởng đóng tàu Yantar.

Tên lửa Brahmos là sản phẩm hợp tác giữa công nghiệp quốc phòng giữa Nga và Ấn Độ, được phát triển dựa trên tên lửa chống hạm Yakhont của Nga.

Đây là một loại tên lửa hành trình thông dụng của ba quân chủng, có tốc độ gấp 2,8 lần tốc độ âm thanh và được mệnh danh là “công nghệ dẫn đường hoàn thiện nhất".

Lê Phương (theo Indiatime)