Ảnh: Trận mưa "giải nhiệt" chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng kỷ lục

18/05/2013 06:30 Nam Phong
(GDVN) - Trận mưa cuối giờ chiều ngày 17/5 tại khu vực Hà Nội đã giúp Hà Nội giải nhiệt chuỗi ngày nắng nóng kỷ lục nhất trong vòng 30 năm qua.

Đúng như dự báo của các chuyên gia khí tượng thủy văn, cuối giờ chiều nay, sau đợt nắng nóng kéo kỷ lục, có lúc nhiệt độ ngoài trời lên tới 44 - 45 độ C.

Đợt nắng nóng gay gắt kéo dài trong mấy ngày qua khiến người dân tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đảo lộn. Và trận mưa chiều nay tuy kéo dài chỉ trong vòng 30 phút nhưng nó đủ để giải nhiệt một cách đáng kể, chấm dứt đợt nắng nóng gay gắt đầu mùa này.

Dưới đây là một vài hình ảnh PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ghi lại và cuối giờ chiều ngày 17/5:

Trận mưa rào chiều nay đã giúp khu vực Hà Nội "giải khát" sau những ngày nắng nóng kỷ lục chưa từng có trong 30 năm qua.
Trận mưa rào chiều nay đã giúp khu vực Hà Nội "giải khát" sau những ngày nắng nóng kỷ lục chưa từng có trong 30 năm qua.


Rảo bước dưới mưa thỏa ước trận mưa giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.


Dù trận mưa đã được dự báo trước, nhưng nhiều người ra ngoài không mang áo mưa và giải pháp tránh mưa tốt nhất được lựa chọn là đứng dưới gầm cầu cao tốc trên cao.


Trận mưa chỉ kéo dài trong khoảng 30 phút nhưng một số tuyến đường đã xảy ra ngập úng cục bộ như Nguyễn Xiển, Nguyễn Trãi, Kim Liên mới...
Khu vực trước cửa sân vận động Mỹ Đình sau khi trận mưa kết thúc, nước ứ đọng trên mặt đường.
Trận mưa kéo đến đúng giờ tan tầm khiến các tuyến đường như Láng, Láng Hạ, Nguyễn Trãi, Xuân Thủy... xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông.


Nam Phong