Assad: Châu Âu sẽ phải trả giá nếu chuyển vũ khí cho phiến quân Syria

18/06/2013 10:13 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) - Nếu người châu Âu trang bị vũ khí (cho phiến quân - PV), sân sau của châu Âu sẽ trở thành nhà của những kẻ khủng bố và châu Âu sẽ hứng chịu hậu quả của điều đó chứ không phải ai khác, nhật báo Đức Frankfurter Allgemeine Zeitung dẫn lời ông Assad cho biết.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad hôm 17/6 tuyên bố các nước châu Âu sẽ phải "trả giá" nếu gửi vũ khí cho các chiến binh phiến quân được nước ngoài hậu thuẫn.


Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Nếu người châu Âu trang bị vũ khí (cho phiến quân - PV), sân sau của châu Âu sẽ trở thành nhà của những kẻ khủng bố và châu Âu sẽ hứng chịu hậu quả của điều đó chứ không phải ai khác, nhật báo Đức Frankfurter Allgemeine Zeitung dẫn lời ông Assad cho biết.

Bọn khủng bố sẽ trở thành những chiến binh đầy kinh nghiệm và trở lại với sự cực đoan hơn nữa, ông nói thêm.

Ông Assad cũng bác bỏ tuyên bố của Mỹ, Anh, Pháp nói rằng lực lượng của ông đã sử dụng vũ khí hóa học trấn áp phe nổi dậy.

"Nếu Paris, London và Washington đã có, dù chỉ một bằng chứng, cho cáo buộc trên của mình thì họ đã công bố nó rồi, ông nói thêm.

Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Muqdad, cũng chỉ trích các cuộc thảo luận của phương Tây về việc trang bị vũ khí cho phiến quân Syria khi nói rằng đó là hành động "xúi giục giết người và không thể chấp nhận về mặt nhân quyền và đạo đức."


Nguyễn Hường (nguồn Press TV)