Bà Lê Thị Mỹ Phương không biết gì vụ dạy học kỳ lạ tại trường Nam Đồng

01/07/2018 08:17 Lại Cường
(GDVN) - Sau phản ánh của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thì mới biết, dù bà là Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Hải Dương.

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh trong bài viết Chuyện kỳ lạ tại trường Nam Đồng, thầy không dạy trò vẫn qua môn, phản ánh về việc giáo viên không dạy, không thi nhưng trò vẫn qua môn.

Ngày 29/6, trao đổi với phóng viên bà Lê Thị Mỹ Phương - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Dương cho biết, về vụ việc cá nhân bà hiện chưa nắm được cụ thể, tuy nhiên, sau khi nhận được phản ánh của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vào chiều ngày 28/6, bà Phương đã giao cho các phòng chức năng tìm hiểu vụ việc.

Cụ thể, theo bà Phương hiện bà đã gửi một số câu hỏi của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đến phòng Trung học cơ sở và giao cho thanh tra tìm hiểu, kết quả vụ việc sẽ được bà Phương thông báo sau.

Có biên bản làm việc, có ý kiến học sinh về việc dạy học kỳ lạ, phi giáo dục nhưng giáo viên vẫn bình yên vô sự (Ảnh: Lại Cường)

Như đã phản ánh, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được kiến nghị của độc giả về việc giảng dạy kỳ lạ xảy ra tại Trường Trung học cơ sở Nam Đồng, thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương).

Theo kiến nghị, tại Trường trung học cơ sở Nam Đồng đã xảy ra tình trạng giáo viên có tên Bùi Đông H., một giáo viên có thâm niên giảng dạy nhiều năm nhưng đang dạy học theo kiểu phản giáo dục.

Dù được phân công dạy môn thể dục 9 nhưng giáo viên Bùi Đông H. không tiến hành giảng dạy theo quy định, thậm chí theo lời học sinh giáo viên Bùi Đông H. còn “không hướng dẫn và cũng không dạy gì cả thậm chí nhiều tiết chúng em xuống sân nhưng thầy không ra dạy”.

Chuyện kỳ lạ tại trường Nam Đồng, thầy không dạy trò vẫn qua môn

Khi bị tổ kiểm tra phát hiện, giáo viên Bùi Đông H. còn coi đó là sai phạm nhỏ và cho rằng ai chẳng làm sai và lãnh đạo còn… sai nhiều hơn.

Giáo viên này cũng cho rằng mình là giáo viên giỏi mà nhiều người đố kỵ, “dìm hàng” và thực hiện nhiệm vụ như vậy là tốt rồi.

Khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đặt lịch làm việc với nhà trường thì bà Đỗ Thị Chan hiệu trưởng nhà trường từ chối không gặp và nói rằng sự việc đã được báo cáo lên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Dương.

Tuy nhiên, như đã nêu ở trên bà Lê Thị Mỹ Phương, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Dương không nắm được vụ việc.

Lại Cường