Bạc Hy Lai tuần 2 liên tiếp lên trang bìa của tạp chí Time

07/05/2012 07:28 Hồng Thuỷ (theo Time, Soundorh
(GDVN) - Sở dĩ Time 2 tuần liên tục chọn Bạc Hy Lai làm ảnh bìa là vì một nguyên nhân quan trọng, sự sụp đổ của họ Bạc làm bộc lộ những khoảng tối chính trị - người chủ trương chống tiêu cực lại là "trùm tiêu cực" điển hình
Tạp chí Time của Mỹ đã quyết định sử dụng hình ảnh của Bạc Hy Lai làm ảnh bìa trong 2 tuần liên tiếp, trong đó số phát hành ngày hôm nay 7/5 là hình ảnh cựu Bí thư Trùng Khánh sau khi ngã ngựa với đôi mắt nhắm nghiền đầy cay đắng.

Bạc Hy Lai trên trang bìa tạp chí Time phát hành hôm nay, 7/5/2012 với cặp mắt nhắm nghiền, cay đắng

Số tuần tới của Time phát hành ngày 14/5 tiếp tục chọn Bạc Hy Lai làm nhân vật tiêu biểu cho trang bìa, nhưng với cặp mắt đầy cô độc, hoài nghi với 2 màu duy nhất - đỏ và đen.

Theo giới phân tích chính trị Trung Quốc, màu đỏ thể hiện "tinh thần cách mạng Bạc Hy Lai" và màu đen chính là những thực trạng tham nhũng, lũng đoạn quyền lực của chính vị cựu quan chức này, hai mặt tương phản của một vấn đề, một con người.

Bạc Hy Lai trên trang bìa tạp chí Time sẽ phát hành ngày 14/5/2012 với đôi mắt đầy hoài nghi nhưng cô độc

Trần Phá Không, một nhà bình luận thời sự Trung Quốc cho rằng, sở dĩ Time 2 tuần liên tục chọn Bạc Hy Lai làm ảnh bìa là vì một nguyên nhân quan trọng, sự sụp đổ của họ Bạc làm bộc lộ những khoảng tối chính trị, tranh giành quyền lực, người chủ trương chống tiêu cực lại là "trùm tiêu cực" điển hình.


Theo wikipedia, Time là tờ tạp chí chủ yếu và có uy tín lớn ở Mỹ hiện nay, được thành lập từ năm 1923. Những nhân vật được xuất hiện trên trang bìa của tạp chí này đều là những người nổi tiếng và không nhiều trường hợp nào được 2 tuần liên tục xuất hiện trên trang bìa như ông Bạc Hy Lai.

Hồng Thuỷ (theo Time, Soundorh