Bắc Triều Tiên lại dọa tiến hành chiến tranh hạt nhân

16/06/2013 06:00 Nguyễn Hường (nguồn CNA)
(GDVN) - "Chừng nào Mỹ và "con rối" Hàn Quốc còn tiếp tục là mối đe dọa hạt nhân và chiến tranh chống lại chúng tôi, chúng tôi vẫn sẽ tăng cường răn đe hạt nhân thông qua mọi phương tiện có thể", bài xã luận tuyên bố.
Triều Tiên ngày 15/6 thề sẽ luôn tăng cường răn đe hạt nhân để đối phó với Mỹ, Hàn Quốc.

Triều Tiên ngày 15/6 thề sẽ luôn tăng cường răn đe hạt nhân để đối mặt với "mối đe dọa chiến tranh" từ Mỹ và "chính sách đối đầu" của Hàn Quốc.

Bài xã luận đăng tải trên tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên còn cho rằng, các cuộc tập trận "liều lĩnh" của quân đội Mỹ và Hàn Quốc có thể châm ngòi cho một cuộc chiến tranh hạt nhân bất kỳ lúc nào.

"Chừng nào Mỹ và "con rối" Hàn Quốc còn tiếp tục là mối đe dọa hạt nhân và chiến tranh chống lại chúng tôi, chúng tôi vẫn sẽ tăng cường răn đe hạt nhân thông qua mọi phương tiện có thể", bài xã luận tuyên bố.

Bài báo còn cho rằng chính sách đối với Triều Tiên của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye không khác so với người tiền nhiệm của mình, vẫn duy trì sự đối đầu. Bình Nhưỡng còn cáo buộc Seoul cố tình phá hoại cuộc đàm phán cấp cao đã lên kế hoạch vừa mới bị hủy bỏ.

"Nếu chính sách đối đầu của lực lượng cầm quyền Hàn Quốc không thay đổi thì đối thoại và cải thiện quan hệ hai miền mãi mãi không thể thực hiện được" - Rodong Sinmun viết.

Bài xã luận được viết nhân dịp Triều Tiên kỷ niệm ngày hoàn thành hội nghị thượng đỉnh mang tính bước ngoặt diễn ra vào ngày 15/6/2000 dẫn đến sự hòa giải trong thời gian ngắn quan hệ hai miền Triều Tiên.


Nguyễn Hường (nguồn CNA)