Bali rung chuyển vì động đất, ít nhất 5 người bị thương

13/10/2011 13:36 Nguyễn Hường (Theo AP, Reuters)
(GDVN) - Một trận động đất mạnh 6,0 độ richter đã tấn công thủ đô Indonesia hôm 13/10 khiến nhiều người hoảng loạn bỏ chạy và ít nhất 50 người bị thương.

Theo trung tâm khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, một trận động đất mạnh 6,0 độ richter xảy ra tại vị trí cách phía tây nam của đảo Denpasar 100 km, nằm ở độ sâu 60 km, dưới đáy biển.

Sơ đồ diễn ra trận động đất hôm 13/10 tại Indonesia

Mặc dù không đủ mạnh để gây ra sóng thần, nhưng các cơn dư chấn của nó cũng làm rung chuyển cả các hòn đảo láng giềng cách đó hàng trăm km là Java và Lombok.

Trận động đất cũng đã khiến nhiều tòa nhà ở Bali rung chuyển, những bức tường của một số ngôi đền nằm dọc bờ biển đổ sập. Hàng trăm người dân và khách du lịch hoảng loạn bỏ chạy khỏi nhà cửa và khách sạn của họ.

Ít nhất 50 người đã bị thương do trận động đất trên. Theo hãng thông tấn AP, nhiều người trong số họ đã bị thương ở đầu và gãy xương.

Caroline Mercier, một khách du lịch đang nghỉ tại trung tâm thủ đô Bali cho biết, bà đã từng chứng kiến một trận động đất ở California nhưng nó không hề mạnh mẽ như thế này.

Trong khi đó, khách sạn Novotel Bali Benoa nằm tại một trong những khi nghỉ mát sang trọng ở nam bãi biển Nusa Dua cũng đã phải sơ tán khách.

Hiện các quan chức Indonesia đang tiếp tục thống kê thiệt hại và giúp đỡ các nạn nhân của trận động đất tới chữa trị ở bệnh viện địa phương.Nguyễn Hường (Theo AP, Reuters)