Bắn chết vợ đang mang thai 8 tháng

28/11/2012 07:40
Trong đêm khuya, người chồng nhẫn tâm đã dùng khẩu súng tự chế bắn chết ngay chính người vợ bao năm đầu ấp tay gối. Đau lòng hơn người vợ đang mang thai 8 tháng tuổi.

Quán trượt Pa - Tanh nơi xảy ra vụ án mạng

Đêm 25-11 trời mưa phùn, nhiều người dân xóm Nham Tràng, xã Thanh Tân, Thanh Liêm (Hà Nam) đang ngủ say chợt giật mình bởi một tiếng súng đanh gọn. Ngay sau đó là tiếng kêu gào của một người phát ra từ một ngôi nhà nhỏ giữa làng “Tôi bắn chết vợ tôi rồi…”. Tin dữ chị Phạm Thị Huệ (SN 1985) bị chồng là Vũ Văn Cử (SN 1984) bắn chết tại nhà của mình khiến cho ai nấy đều bàng hoàng. Hàng chục người dân nhanh chóng kéo đến nhà nạn nhân để trợ giúp. 

Khi hàng xóm chạy đến trước quán trượt pa-tanh nơi vợ chồng Cử ở thì một cảnh tượng kinh hoàng hiện ra trước mắt họ. Chị Huệ nằm bất động trên giường, trên ngực phủ một chiếc khăn ướt đẫm máu. Vũ Văn Cử đứng ngoài sân vẫn liên tục hét “Tôi bắn chết vợ tôi rồi..!”. Chị Huệ được bác sỹ trong xã tới để cấp cứu nhưng mọi chuyện quá muộn. Phát hiện chị đang mang thai 8 tháng nên bác sỹ đã đề nghị gia đình chuyển nạn nhân lên bệnh viện tuyến tỉnh để cứu lấy đứa bé, song cũng không kịp.

Ít phút sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường. Tại đây cơ quan công an ghi nhận, chị Huệ bị một viên đạn bắn vào ngực gây tử vong do mất máu cấp. Lực lượng công an đã thu được tại hiện trường một khẩu súng tự chế dài hơn 40cm và một con dao nhọn. Vũ Văn Cử đã bỏ trốn, tuy nhiên sau đó đã đến cơ quan công an đầu thú.

Ngày 27-11, PV tiếp xúc với ông Vũ Văn Tuyển (bố đẻ Cử) tại nhà riêng. Chưa hết bàng hoàng, ông Tuyển kể: “Khoảng 0h20 ngày 26 -11 thì nghe tin dữ, tôi vội vàng chạy ra quán. Cách quán chừng 200m thì gặp thằng Cử chạy về bế cháu Uyên (con thứ 2), nó hét lên: “Con bắn chết vợ con rồi, con về con đi tù đây”. Đến quán của vợ chồng nó thì thấy hàng xóm đứng vây quanh, chạy vào trong nhà thấy con Huệ nằm trên giường, đậy một chiếc khăn trước ngực, tôi lật ra thì thấy bị một viên đạn xuyên vào ngực…”.

Ông Đào Xuân Anh - Trưởng Công an xã Thanh Tân cũng xác nhận, sau khi nắm được thông tin vụ án, ông đã báo Công an huyện Thanh Liêm. Ngay sau đó lực lượng Công an huyện Thanh Liêm đã có mặt tại hiện trường, xác định hung thủ chính là Cử nên tổ chức chốt chặn mọi ngả đường để truy bắt bằng được đối tượng.

“Lúc 2h cùng ngày, tôi đang có mặt tại hiện trường thì thấy Cử xuất hiện lấp ló ngay phía sau nhà rồi cúi lạy nói: “Con đến để đầu thú đây”. Tôi liền nhào tới còng tay Cử. Cử không kháng cự mà chỉ tiếp tục quỳ xuống lạy bố mẹ và mọi người. Cử ngay lập tức được dẫn giải về trụ ở Công an huyện Thanh liêm ngay trong đêm tối để điều tra làm rõ”, ông Đào Xuân Anh kể lại. Hiện Vũ Văn Cử đã bị tạm giữ để điều tra. 

Nguyễn Hải/An ninh thủ đô