Bangkok: Dinh Thủ tướng Thái Lan cũng dính nước lụt

07/11/2011 12:01 Nguyễn Hường (Theo Bangkok Post)
(GDVN) - Nước lũ tiếp tục lan rộng ở Bangkok và bắt đầu đe dọa làm ngập trạm tàu điện ngầm cũng như tư dinh của Thủ tướng.
Mặc dù nước lụt làm ngập nhiều tuyến phố ở thủ đô Bangkok, Thái Lan trong những ngày qua nhưng hệ thống xe bus Mor Chit ở cửa ngõ phía bắc và đông bắc thành phố, các trạm tàu điện ngầm và tàu điện skytrain trong các khu vực bị ảnh hưởng vẫn có thể hoạt động bình thường.
Chính quyền Bangkok đã đóng cửa 47 tuyến đường bị nước lũ làm ngập nặng nề
Tuy nhiên, kể từ cuối ngày 5/11, các trạm Mor Chit đã bị nước lũ tràn tới lối vào. Trong khi đó, các tàu điện ngầm và skytrain được thiết kế có khả năng đối phó với nước lũ dâng cao 2m, cũng đang phải đối mặt với nguy cơ phải đóng cửa trong bối cảnh nước lũ có thể dâng lên cao 3,5m.

Phần bên ngoài khu vực phía bắc Bangkok đã bị ngập nước từ cuối tháng 10 và nước lũ đang tiếp tục tiến vào bên trong. Cho tới thời điểm này, 13 huyện và 50 quận của Bangkok đã bị nước lũ tấn công khiến người dân ở 8 huyện phải sơ tán toàn bộ, 7 huyện khác phải đóng cửa, tất cả 11.000 người Bangkok phải rời bỏ nhà cửa tới các nơi trú ẩn cao hơn ở trung tâm thành phố.

Hơn 500 người Thái Lan đã thiệt mạng vì lũ lụt trong 2 tháng qua, trong khi cuộc sống của 9,4 triệu người bị đảo lộn.

Ngày 7/11, bất đồng giữa chính quyền thủ đô Bangkok và Chính phủ Thái Lan xung quanh công tác chống lũ đã được hóa giải, sau khi Thị trưởng Bangkok nhận được cam kết hợp tác mở thêm cửa xả lũ của Chính phủ.

Dự tính, sẽ mất tối thiểu là 2 tuần để bơm nước lụt ra khỏi thủ đô Bangkok
Phố Lat Phrao
Tuyến đê bao dài 6km đang được thiết lập trên đường Rangsit Muang Ek để ngăn lũ lụt
Người dân Bangkok di tản để tranh lũ lụt
Rác và bèo trôi nổi tới khu dân cư theo nước lũ lụt
Cảnh sống bấp bênh vì lũ lụt
Những con phố biến thành sông
Theo thỏa thuận mới đạt được giữa chính phủ và chính quyền Bangkok, sẽ có thêm các cửa xả lũ mới được mở để bơm nước lũ ra biểu giải cứu Bangkok có nguy cơ bị lụt dân cao lên 3,5m
Sân bay ngập trong nước lũ
Nguyễn Hường (Theo Bangkok Post)