Báo điện tử Gia đình Việt Nam ra mắt độc giả

09/06/2014 09:41 PV
(GDVN) - Sau hơn 3 tháng chuẩn bị, sáng 8/6/2014, Báo điện tử Gia đình Việt Nam phiên bản mới đã chính thức ra mắt độc giả.

Báo điện tử Gia đình Việt Nam được Bộ Thông tin Truyền thông cấp giấy phép hoạt động số 384/GP-BTTTT ngày 18/9/2013 và được Hội Kế hoạch hoá Gia đình Việt Nam ra quyết định thành lập số 189/QĐ-BTT ngày 28/11/2013.

Sau hơn 3 tháng chuẩn bị về nhân sự, nội dung, trang thiết bị kỹ thuật, hệ thống quản trị nội dung, lúc 9h00 sáng 8/6/2014, Báo điện tử Gia đình Việt Nam phiên bản mới đã chính thức ra mắt độc giả.

TS Nguyễn Bá Thuỷ, Chủ tịch Hội Kế hoạch hoá gia đình Việt Nam, ông Phan Huy Hiền, Phó tổng biên tập Báo Nhân dân cùng nhiều lãnh đạo các cơ quan báo chí trung ương và Hà Nội đã đến dự lễ ra mắt Báo điện tử Gia đình Việt Nam.

Báo điện tử Gia đình Việt Nam công bố ra mắt và chính thức phát động Quỹ Gia đình Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Việt Dũng –  Lãnh đạo Ban biên tập Báo điện tử Gia đình Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi, những người làm Báo điện tử Gia đình Việt Nam tâm niệm rằng, gia đình không chỉ là một nơi để đi về, mà còn chứa đựng những giá trị tốt đẹp nhất của cuộc sống. Nơi ấy, mỗi chúng ta sinh ra, lớn lên và sống mãi trong nhau.

Những giá trị ấy gắn liền với chúng ta từ lúc sinh ra đến lúc trở về. Những giá trị gia đình đo đếm rằng chúng ta có thể có một cuộc đời tốt đẹp, có thể là các chỉ báo dẫn dắt tới những nấc thang để tiến tới một đời sống tươi đẹp hơn trong tương lai. 

Chúng tôi thực tâm mong muốn góp một phần nhỏ trong việc giữ gìn, phát huy các giá trị ấy".

TS Nguyễn Bá Thủy, Chủ tịch Hội KHHGĐVN - cơ quan chủ quản của Báo điện tử Gia đình Việt Nam phát biểu: “Sự kiện này đánh dấu bước phát triển mới để Báo điện tử Gia đình Việt Nam có thể sánh bước cùng hệ thống báo chí trong và ngoài nước. Sự ra đời của Báo điện tử Gia đình Việt Nam là xu thế tất yếu của toàn cầu hóa về phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời là cơ hội để những người làm báo Gia đình Việt Nam khẳng định mình, cống hiến cho sự nghiệp phát triển chung  của toàn xã hội”.

Tại buổi lễ, TS Nguyễn Bá Thuỷ cũng chúc mừng và đánh giá cao nỗ lực của Ban biên tập, cán bộ phóng viên, kỹ thuật viên, nhân viên của Báo điện tử Gia đình Việt Nam trong việc nhanh chóng đưa vào vận hành tờ báo với hệ thống kỹ thuật và giao diện hiện đại, hấp dẫn.

"Với mong muốn báo điện tử Gia đình Việt Nam sẽ là tờ báo không chỉ có nhiều độc giả, không chỉ là kênh thông tin hữu ích, hấp dẫn với nhiều đối tượng bạn đọc, tôi hi vọng rằng, báo sẽ góp phần xứng đáng vào việc truyền thông, định hướng và xây dựng gia đình tiến bộ, bình đẳng, ấm no và hạnh phúc", TS Nguyễn Bá Thuỷ nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Báo điện tử Gia đình Việt Nam đã công bố ra mắt và chính thức phát động Quỹ Gia đình Việt Nam. Quỹ Gia đình Việt Nam ra đời với mục tiêu sử dụng nguồn lực và sự lan toả của Báo điện tử Gia đình Việt Nam để kết nối, chia sẻ tình yêu thương tới những số phận éo le, bất hạnh trong cuộc sống.

PV