Báo Nga: Obama không vui khi chứng kiến vũ khí Moscow tại Ấn Độ

27/01/2015 06:55 Nguyễn Hường
(GDVN) - Cuộc diễu binh bắt đầu bằng màn trình diễn của các máy bay quân sự do Nga sản xuất như "nhắc nhở trước rằng hầu hết các vũ khí ở Ấn Độ đến từ Nga".

Thông tấn RIA Novosti ngày 26/1 bình luận, Tổng thống Mỹ Barack Obama dường như không vui khi tham dự lễ diễu binh mừng Ngày Cộng hòa của Ấn Độ khi chứng kiến màn trình diễn của nhiều vũ khí từ Nga.

Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Ấn Độ (bên trái ảnh) tham dự lễ diễu binh mừng Ngày Cộng hòa ở New Delhi hôm 26/1.

Cuộc diễu binh bắt đầu bằng màn trình diễn của các máy bay quân sự do Nga sản xuất, gồm cả MiG-29K, như "nhắc nhở trước rằng hầu hết các vũ khí ở Ấn Độ đến từ Nga", RIA Novosti dẫn nhận xét của một phóng viên tháp tùng ông Obama trong chuyến thăm cho biết.

Trong đoàn diễu binh trên mặt đất có sự tham gia của tăng T-90 của Nga, phóng viên trên cho biết. Ngoài ra, cuộc diễu binh còn hiển thị một số vũ khí khác Ấn Độ mua của Mỹ và tự chế tạo.

Trước đó, cộng đồng mạng Ấn Độ đã dậy sóng  trước hình ảnh ông Obama nhai kẹo cao su khi xem lễ diễu binh tại New Delhi. Đây được xem là là một ngày lễ lớn và rất thiêng liêng đối với người Ấn Độ.

Một số người Ấn Độ lên án nhà lãnh đạo Mỹ khi cho rằng đó là một hành động "thô tục và không phù hợp", trong khi các biên tập viên của tờ Hindustan Times thì cho rằng có thể đó là biểu hiện của việc ông Obama đang "căng thẳng"./.

Nguyễn Hường