Báo Nga: Poroshenko có thể mất chức Tổng thống trong 6 tháng tới

14/06/2015 07:22 Nguyễn Hường
(GDVN) - Cuộc xung đột quân sự ở miền đông gia tăng, các chương trình cải cách kinh tế nhiều thất vọng, những lời hứa dang dở là có thể khiến ông Poroshenko mất chức.

RIA Novosti ngày 13/6 dẫn đánh giá của trang 112 UA cho rằng, ông Petro Poroshenko có thể chỉ giữ được chức Tổng thống Ukraine trong tối đa 6 tháng nữa.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Ảnh Rian.

Cuộc xung đột quân sự ở miền đông gia tăng, các chương trình cải cách kinh tế nhiều thất vọng, những lời hứa dang dở là những lý do khiến tương lai chính trị của ông Poroshenko trở nên mờ mịt.

Tờ 112 UA dẫn lời các chuyên gia Ukraine cho biết, nhiều chính trị gia ở Ukraie tỏ ra thất vọng về Tổng thống và tin rằng ông sẽ rời văn phòng sau khi nhiệm kỳ đầu tiên kết thúc, hay thậm chí là chỉ đi được nửa nhiệm kỳ 4 năm đầu tiên của mình.

"Tôi là một trong những người ủng hộ lớn nhất của ông Poroshenko. Tất nhiên là tôi muốn ông ấy làm Tổng thống hai nhiệm kỳ. Nhưng thăm dò dư luận gần đây cho thấy ông ấy có thể sẽ chỉ hoàn thành được một nửa nhiệm kỳ đầu tiên. Tôi nghĩ rằng ông Poroshenko có thể giữ chức Tổng thống tối đa 6 tháng nữa. Mọi người đã quá mệt mỏi khi chờ đợi lời hứa của ông", Dmitry Korchinsky, lãnh đạo đảng Brotherhood cho biết.

Theo nhà phân tích chính trị Andrei Zolotarev, cơ hội để ông Poroshenko thắng trong cuộc bầu cử nhiệm kỳ Tổng thống thứ hai vẫn còn nếu ông ngừng nói dối, bắt đầu các chương trình cải cách và hiện đại hóa đất nước thực sự.

Ông Poroshenko, một tỷ phú kinh doanh bánh kẹo trở thành Tổng thống Ukraine sau cuộc bầu cử hồi tháng 5 năm ngoái.

Theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất do Research & Branding Group tiến hành, tín nhiệm của ông Poroshenko đã giảm từ 55% hồi bầu cử xuống còn 33%.

Nguyễn Hường