Bắt 2 đối tượng lừa 3 sơn nữ bán sang Trung Quốc

11/10/2014 11:17 Xuân Hòa
(GDVN) - Khi Hằng đang đưa 3 sơn nữ mà mình lừa được sang Trung Quốc để bán thì bị lực lượng Bộ đội Biên phòng Nghệ An phát hiện và bắt giữ.

Thông tin từ Phòng Phòng chống tội phạm ma túy, Bộ đội biên phòng Nghệ An cho biết, vào lúc 15 giờ 45 ngày 9/10 đơn vị này đã phối hợp cùng Đồn Biên phòng Thông Thụ, Công an huyện Quế Phong và Trạm cảnh sát giao thông 1/5 (Diễn Châu, Nghệ An) đã bắt Lê Thị Hằng (SN 1988, quê quán ở xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn; trú quán ở xã Hồng Phong, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương). Hằng bị phát hiện và bắt giữ khi đang trên đường đưa 3 sơn nữ tại Nghệ An ra Quảng Ninh để bán sang Trung Quốc. 3 sơn nữ được giải cứu là em Lương Thị .Q. T., Quang Thị A. và Lương Thị M. (đều trú tại huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. 

Lê Thị Hằng tại cơ quan điều tra
Qua lời khai ban đầu của Hằng tại cơ quan điều tra, thì với chiêu thức lừa các sơn nữ đi làm ăn ở Trung Quốc với mức lương cao, cuộc sống nhàn hạ nên Hằng đã đưa số điện thoại của mình cho các nạn nhân và tìm mọi cách dụ dỗ, lôi kéo.

Để tạo niềm tin với mức lương khi sang Trung Quốc làm việc lên đến 20 triệu đồng/tháng, Hằng còn đưa trước cho gia đình các nạn nhân đồng ý đi theo 5 đến 6 triệu đồng. Sau khi dụ dỗ được 3 sơn nữa trên Hằng đã theo ngày giờ thoả thuận đưa 3 nạn nhân trên từ Nghệ An ra Quảng Ninh trên một xe khách tuyến Hà Tĩnh – Hà Nội. Nhưng khi xe chạy đến địa bàn xã Quỳnh Gianh, huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An thì Hằng bị bắt giữ và 3 sơn nữ trên đã được giải cứu thành công. 

Mở rộng điều tra vụ án cơ quan chức năng tiếp tục bắt giữ Lữ Thị Hoa (SN 1968, trú tại xã Mường Nọc, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) là đồng phạm với Hằng trong chuyên án này.


Hiện vụ việc đang được Bộ đội biên phòng Nghệ An hoàn chỉnh hồ sơ bàn giao cơ quan chức năng xử lý.

Xuân Hòa