Bắt đối tượng xưng nhà báo để tống tiền

08/04/2017 05:41 Văn Tiến
(GDVN) - Sau khi đã nhận 10 triệu đồng, đối tượng còn thường xuyên gọi điện đe dọa, cưỡng ép nạn nhân đưa số tiền 250 triệu đồng còn lại.

Ngày 7/4, Phòng Cảnh sát hình sự - PC45 (Công an thành phố Đà Nẵng) cho biết, vừa tiến hành bắt giữ đối tượng Trần Minh Tuấn (ngụ phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Đối tượng Tuấn tự xưng là nhà báo để cưỡng đoạt tiền người dân.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng tháng 3, Tuấn đến quay phim việc xây dựng nhà vườn của ông Nguyễn Th. (trú phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu).

Phóng viên bị côn đồ quây đánh, đập máy ảnh trong khi tác nghiệp

(GDVN) - Đang chụp ảnh hiện trường, phóng viên của Báo điện tử Kiến Thức bị nhiều người lạ mặt lao tới hành hung, đập máy ảnh.

Đến ngày 17/3, Tuấn gọi điện cho ông Th. tự xưng là “nhà báo”, dọa sẽ viết bài đăng báo để cơ quan chức năng xử lý, phá dỡ công trình của ông này vì Tuấn cho rằng công trình này có nhiều vi phạm.

Tuấn liên tục uy hiếp và ép buộc ông Th. phải đưa số tiền 250 triệu đồng nếu không sẽ viết báo phản ánh sai phạm tại khu nhà vườn ông Th.

Ngày 30/3, ông Th. gặp và đưa cho Tuấn 10 triệu đồng. Nhưng Tuấn vẫn tiếp tục gọi điện và ép ông Th. phải đưa số tiền còn lại nên ông này đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Ngày 5/4, cơ quan công an đã ập vào bắt quả tang Tuấn đang nhận tiền từ ông Th. tại quán cà phê số 2 đường Ông Ích Khiêm (Đà Nẵng).

Tại cơ quan công an, Tuấn đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình. Tang vật thu giữ gồm 1 USB mà theo Tuấn có chứa đoạn phim quay khu vườn nhà ông Th., số tiền 20 triệu đồng.

Ngoài ra, Tuấn còn xuất trình một tờ giấy giới thiệu của Báo Thương hiệu và Công luận nhưng đã hết hạn (có giá trị đến ngày 30/2/2017) và có dấu hiệu tẩy xóa.

Tuấn xuất trình giấy giới thiệu của Báo Thương hiệu và Công luận nhưng đã hết hạn.

Trao đổi qua điện thoại, ông Vũ Đức Thuận – Tổng Biên tập báo Thương hiệu và Công luận cho biết, Tuấn là cộng tác viên cho nhiều tờ báo khác nhau (trong đó có báo Thương hiệu và Công luận). Nhưng người này đã nghỉ từ tháng 3/2017, không phải người của Báo nữa.

Về việc ông Tuấn sử dụng giấy giới thiệu cũ do Báo này cấp thì ông Thuận cho rằng đó là việc của ông Tuấn, cơ quan không quản lý cái đó.

“Vấn đề này không giao cũng không cung cấp cái gì cho anh ấy cả. Anh tự làm thì tự chịu, mình làm sao mà quản lý được. Vì ông này là cộng tác viên” ông Thuận nói.

Cũng theo ông Thuận, thời gian đầu, có cho ông Tuấn đi cùng với các phóng viên tại Đà Nẵng. Sau đó, ông Tuấn làm không ổn nên cho nghỉ.

Liên quan đến các công trình bất động sản, không phép mà báo này phản ánh tại Đà Nẵng thời gian qua thì ông Thuận cho rằng, không có liên quan đến ông Tuấn.

Văn Tiến