Bắt nghi phạm dọa giết nhà nghiên cứu bản đồ biên giới Việt Nam-Campuchia

06/09/2015 11:24 Hồng Thủy
(GDVN) - Sok Touch muốn biết nghi phạm muốn giết ông xuất phát từ động cơ nào và suy nghĩ của anh ta là gì bởi vì có không ít người sử dụng Facebook để chống phá...
Ông Sok Touch, Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia.

Tân Hoa Xã ngày 6/9 đưa tin, cảnh sát Campuchia đã bắt giữ nghi can đe dọa giết Tiến sĩ Sok Touch, Giám đốc Viện Quan hệ quốc tế thuộc Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia, người phụ trách đối chiếu bản đồ biên giới Việt Nam-Campuchia.

Phang Seyha 27 tuổi đã bị bắt lúc 5 giờ chiều hôm qua giờ địa phương trên biên giới Campuchia - Thái Lan khi đang trên đường về nước, website cảnh sát Campuchia cho biết đêm qua. Nghi phạm đã thú nhận hành vi đăng lời đe dọa giết Tiến sĩ Sok Touch lên Facebook.

Seyha cũng thú nhận mình ăn cắp tiền từ các nhà sư trong một ngôi chùa năm 2012 trước khi chạy trốn sang Thái Lan tìm việc. Trong tin nhắn đe dọa giết Sok Touch trên Facebook hôm 29/8, nghi phạm đã đăng hình một khẩu súng lục và 10 viên đạn bên cạnh.

Đài RFA ngày 6/9 cho biết, ông Sok Touch muốn biết nghi phạm muốn giết ông xuất phát từ động cơ nào và suy nghĩ của anh ta là gì bởi vì có không ít người sử dụng Facebook để chống phá biên giới Việt Nam - Campuchia. 
Tuy nhiên điều này không ngăn được các nỗ lực tiếp theo của ông và đồng nghiệp trong việc xác minh bản đồ và thực địa biên giới Campuchia, công việc này sẽ vẫn tiếp tục.

Hồng Thủy