Bé gái ăn trộm vòng cổ kim cương 4,6 triệu USD tại Hồng Kông

24/01/2015 12:39 Nguyễn Hường
(GDVN) - Bé gái ở độ tuổi từ 12 đến 14 đánh cắp một chiếc vòng cổ kim cương trị giá 36 triệu đô la Hồng Kông (tương đương với 4,6 triệu USD).

Cảnh sát Hồng Kông hôm 24/1 cho biết, họ đang truy tìm một "kẻ cắp tuổi teen" ở độ tuổi từ 12 đến 14 đánh cắp một chiếc vòng cổ kim cương trị giá 36 triệu đô la Hồng Kông (tương đương với 4,6 triệu USD) trong một vụ trộm táo bạo từ một cửa hàng trang sức sang trọng.

Theo Channel News Asia, cảnh sát Hồng Kông cho biết rằng bé gái trên tham gia vào vụ trộm cùng 2 người phụ nữ và 1 người đàn ông. Những người này ở độ tuổi từ 30 đến 40.

Truyền thông Hồng Kông cho biết, vụ trộm xảy ra tại cửa hàng trang sức Emperor Jewellery ở khu mua sắm Tsim Sha Tsui. Tuy nhiên, cửa hàng này đã không xác nhận vụ việc.

Những kẻ đồng phạm người lớn đã đóng giả khách hàng giàu có đòi mua những món hàng giá trị cao để phân tán sự chú ý của các nhân viên, tạo cơ hội cho "kẻ cắp tuổi teen" này ra tay đánh cắp chìa khóa tủ lấy đi chiếc vòng cổ giá trị.

Những kẻ trộm đã rời cửa hàng trước khi các nhân viên nhận ra sự biến mất của chiếc vòng cổ đắt giá.

Tờ South China Morning Post cho biết, chiếc vòng cổ trên được làm bằng vàng, có đính hơn 30 kim cương tổng cộng 100 carats. Cảnh sát Hồng Kông đã xác nhận giá trị của nó là 36 triệu đô la Hồng Kông.

Truyền thông Hồng Kông cho biết, vụ trộm xảy ra tại cửa hàng trang sức Emperor Jewellery ở khu mua sắm Tsim Sha Tsui. Tuy nhiên, cửa hàng này đã không xác nhận vụ việc.

Hình ảnh của bé gái trên đã được camera an ninh trong cửa hàng ghi lại. Kẻ cắp tuổi vị thành niên này mặc quần đen, áo sơ mi xanh, đội mũ màu xám. Những kẻ trộm ở lại trong cửa hàng khoảng 30 phút.

Nguyễn Hường