Bệnh nhân nôn ra ống tiêm sau khi phẫu thuật vì bác sỹ ... quên

26/04/2012 11:00 Nguyễn Hường (theo Want China Times)
(GDVN) -  Một người đàn ông ở Hồ Bắc, Trung Quốc đã nôn ra một ống tiêm đầy máu bị các bác sĩ bỏ quên trong người từ một ca phẫu thuật.

Ông Zhang Hua đã được phẫu thuật ở mũi tại bệnh viện Nhân dân thứ nhất ở Hồ Bắc vào ngày 22/3. Ông được gây mê liên tục trong quá trình làm phẫu thuật. Khi ca mổ kết thúc, ông Zhang bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và khó khăn khi nói chuyện.


Ống tiêm ông Zhang nôn ra 4 giờ sau ca phẫu thuật ngày 22/4.

"Khi hết thuốc mê, tôi thấy đau khủng khiếp trong cổ họng" - ông Zhang kể lại. Lúc đó, các bác sĩ đã giải thích với ông rằng đó là một hiện tượng bình thường sau khi bệnh nhân trải qua phẫu thuật.

Tuy nhiên, 4 giờ sau, ông bắt đầu nôn mửa ra máu và khạc ra một ống tiêm: "Sau khi nôn ra một ít máu, tôi thấy như có gì đó trong miệng lẫn với máu và tôi ném nó vào thùng rác trước khi tôi kịp nhận ra nó là một ống bơm tiêm".

Theo lời giải thích của các bác sĩ tại bệnh viện ông Zhang điều trị, ống tiêm mà ông nôn ra là ống tiêm được đặt vào miệng ông để trích xuất đờm và ngăn ngừa tình huống bệnh nhân cắn vào lưỡi. Tuy nhiên, sau khi ca phẫu thuật kết thúc, các bác sĩ đã quên lấy lại nó ra khỏi miệng ông.

"Kết quả là ống tiêm rơi xuống thực quản của bệnh nhân trước khi ông tỉnh lại" - bệnh viện Nhân dân thứ nhất của Hồ Bắc cho biết trong một tuyên bố chính thức. 

Ông Zhang đã không chấp thuận lời giải thích trên và đã đi tham khảo ý kiếm của một bác sĩ gây mê khác, người cho rằng bơm tiêm không nên được sử dụng theo cách này. Không muốn vụ việc trở nên căng thẳng .

Cuối cùng, bệnh viện đã nhiều lần đưa ra lời xin lỗi chính thức tới ông và bồi thường 60.000 tệ (9.500 USD).
 
Nguyễn Hường (theo Want China Times)