Bệnh viện bị gia đình sản phụ mang quan tài đến mở cửa trở lại

23/04/2012 15:50 Theo N.Quyết/Người lao động
Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc bị người nhà mang quan tài thai phụ tử vong đến bao vây đã mở cửa trở lại từ sáng 23/4.

Tuy nhiên, kíp trực gồm bác sỹ Nguyễn Ngọc Tân và nữ hộ sinh Nguyễn Thị Hiền bị đình chỉ công tác 15 ngày để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 23/4, ông Lê Văn Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh - cho biết, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc đã gửi báo cáo nhanh về trường hợp thai phụ Trần Thị Loan (SN 1978, ngụ tại Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh - tỉnh Bắc Ninh) tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc khi sinh.

Theo đó, Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với kíp trực liên đới gồm bác sỹ Nguyễn Ngọc Tân và nữ hộ sinh Nguyễn Thị Hiền trong thời gian 15 ngày để phục vụ công tác điều tra của cơ quan chức năng.

BV bị mang quan tài đến mở cửa trở lại, Tin tức trong ngày, san phu chet oan, thai phu chet oan, nguoi chua cua ma, thai phu chet, bac si, benh nhan, san phu bac ninh, mang quan tai den benh vien, bao, tin nhanh, tin hot, tin tuc

Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc đã mở cửa trở lại sau 1 ngày tạm ngừng hoạt động

Bệnh viện đã tổ chức tổng vệ sinh các khoa phòng của bệnh viện, sửa chữa các hư hỏng và mua sắm các dụng cụ vật tư cấp thiết cho các khoa phòng. Bệnh viện cũng đã tổ chức họp toàn bộ bệnh viện, thông báo tình hình tới các cán bộ nhân viên để họ yên tâm công tác.

Đến sáng nay (23/4), Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc đã mở cửa hoạt động trở lại sau 1 ngày tạm đóng cửa. Công tác bảo đảm an ninh tại bệnh viện được thực hiện tốt, không có người tụ tập, các khoa phòng có đầy đủ nhân viên làm việc để tiếp nhận bệnh nhân khám bệnh.

Hiện tại, bệnh viện còn 22 bệnh nhân điều trị nội trú, trong đó có 7 bệnh nhân khoa sản và 15 bệnh nhân khoa ngoại. Các bệnh nhân hiện tại đã yên tâm điều trị và được chăm sóc đầy đủ.

Trước đó, sau khi cho rằng thai phụ Trần Thị Loan tử vong bất thường khi sinh, thân nhân mang quan tài của thai phụ này cùng thai nhi đến Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc vào sáng 21/4 làm náo loạn, khiến tất cả y bác sĩ phải đi “lánh nạn”.

Hàng trăm người vây kín Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc, mang theo quan tài, di ảnh của nạn nhân và biểu ngữ yêu cầu phía bệnh viện phải làm rõ nguyên nhân tử vong. Lo sợ trước sự quá khích của gia đình nạn nhân, tất cả các y, bác sĩ làm việc trong Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc đã rời khỏi khu vực bệnh viện. Bệnh viện đã phải tạm thời đóng cửa ngày 22/4, tất cả bệnh nhân được đưa sang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Theo N.Quyết/Người lao động