Bệnh viện Nhi Trung ương có thêm khu khám chữa bệnh

26/02/2015 21:49 Ngọc Quang
(GDVN) - Ngày 26/2 đã diễn ra lễ cắt băng khánh thành Khu khám bệnh thuộc dự án "Cải tạo, mở rộng và nâng cấp Bệnh viện Nhi Trung ương - Giai đoạn II".

Buổi lễ có sự hiện diện của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các lãnh đạo Bộ, ban ngành và lãnh đạo Bệnh viện Nhi TW cùng tập thể bác sĩ, điều dưỡng viên.

Là một trong những hoạt động trọng tâm của ngành y trong năm 2015 và đồng thời cũng nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2015), cơ sở khám chữa bệnh mới nằm trong quần thể khám chữa bệnh của Bệnh viện Nhi TW được nhà nước, Bộ Y tế quyết định xây dựng theo QĐ số 302/QĐ-BYT ký ngày 28/01/2011.

 Bác sĩ Bệnh viện Nhi TW khám sức khỏe bệnh nhân.

Trong những năm qua, với vai trò là bệnh viện tuyến trung ương, chuyên ngành Nhi khoa, hàng ngày hàng giờ Bệnh viện Nhi TW đón nhận hàng chục ngàn lượt bệnh nhi tới khám, chữa và điều trị.

Tính riêng trong năm 2014, Bệnh viện Nhi TW đã tiếp nhận và điều trị hơn 700.000 lượt bệnh nhân ngoại trú, hơn 80.000 bệnh nhân nội trú, cũng như phải đối mặt với rất nhiều dịch bệnh hiểm nghèo. Theo PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi TW, mặc dù đội ngũ bác sỹ của Viện chưa phải ở mức thấp so với mặt bằng chung ngành y nhưng theo tỷ lệ trung bình thì chỉ có 0,6 đến 0,8 bác sỹ  nhi khoa cho 10.000 trẻ em.

Với việc được đầu tư xây mới và nâng cấp cơ sở hạ tầng cũ, đội ngũ bác sỹ Bệnh viện Nhi TƯ giờ đây được tiếp sức thêm cơ sở vật chất mới khang trang, hiện đại và bề thế hơn với tổng diện tích mặt sàn lên tới trên 75.000m vuông, giúp tiếp nhận và điều trị thêm 1000 bệnh nhân tại cùng một thời điểm.

Ngoài ra, các trang thiết bị hiện đại tại Viện có thể kể đến thiết bị mổ nội soi robot Da Vinci Si thuộc hàng tiên tiến nhất thế giới với kỹ thuật và độ an toàn cao, giúp giảm thiểu tối đa sự nguy hiểm, đau đớn cho bệnh nhân cũng như giảm bớt khó khăn cho bác sỹ trong mỗi ca phẫu thuật và ưu điểm nhất phải kể tới là thời gian bình phục sẽ nhanh hơn so với phương pháp phẫu thuật truyền thống.

Ngọc Quang