Bệnh viện Răng Hàm Mặt: Thu cả tiền đi vệ sinh của bệnh nhân

19/03/2014 06:35 VIẾT CƯỜNG
(GDVN) - Thật khó tin, tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương, người bệnh sẽ phải mất 2.000 đồng cho một lần đi tiểu và 3.000 đồng nếu muốn...hơn thế!

Mới đây, Báo Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của nhiều độc giả bức xúc trước việc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương (Số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) thu cả tiền đi vệ sinh của người đến khám, chữa bệnh.

Sáng ngày 18/3/2014, PV đã đến đây thực tế để xác minh và sự thật đúng như độc giả đã phản ánh.

Thu tiền vệ sinh tại BV Răng Hàm Mặt

Cả Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương dường như chỉ có duy nhất một khu nhà vệ sinh dành cho người bệnh, ở sát chân cầu thang, phía bên tay phải khi bước qua cổng vào bệnh viện.

Trước cửa nhà vệ sinh là một người phụ nữ lớn tuổi, ngồi trực để thu phí. Theo tìm hiểu của PV, tiểu tiện ở đây là 2000 đồng/người/lượt. Còn đại tiện là 3000đồng/người/lượt.

Ngoài ra, khu nhà này cũng được sử dụng làm nơi tắm rửa nóng lạnh (có phí) cho những người có nhu cầu.

Khu nhà vệ sinh và người phụ nữ phụ trách việc "thu phí"

Anh Nguyễn Văn Chung, một người dân ở Hai Bà Trưng, Hà Nội đưa con nhỏ đến khám răng, bực tức: “Tôi chưa thấy bệnh viện nào lại thu cả tiền đi vệ sinh như ở đây. Vài nghìn chẳng đáng là bao nhưng thực sự nó khiến tôi thấy khó chịu”.

Chỉ trong vòng chưa đầy nửa tiếng, theo ghi nhận của PV, nhà vệ sinh này đã “đón” hàng chục lượt người vào sử dụng “dịch vụ”.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự viện hy hữu này!

VIẾT CƯỜNG