Bị cấm câu lươn, đánh chết bảo vệ đồng lúa

20/03/2014 06:20 Xuân Hòa
(GDVN) - Bị ông Du và ông Vinh cấm bắt lươn nơi đồng lúa Tuấn đã quay lại giật chiếc gậy trên tay ông Du đánh hai bảo vệ.

Theo người nhà ông Nguyễn Duy Vinh (SN 1962, trú tại xóm 3, xã Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An) cho biết, chiều ngày 19/3 Công an tỉnh Nghệ An, Công an huyện Yên Thành, Trung tâm giám định pháp y tỉnh Nghệ An đã có mặt tại nhà ông Vinh để khám nghiệm tử thi. Qua khám nghiệm ban đầu phát hiện một đoạn ruột bị bầm tím, tụ máu, thận trái bị bầm, xẻ đôi có máu tụ nhiều.

Người dân tập trung xem cơ quan điều tra khám nghiệm tử thi nạn nhân

Trước đó, vào khoảng 5 giờ sáng ngày 18/3 ông Vinh cùng ông Lê Đình Du (SN 1947, trú cùng địa phương) hiện đang làm bảo vệ đồng đi thăm đồng lúa thì phát hiện Nguyễn Văn Tuấn (SN 1992, trú tại xóm 2A, xã Hậu Thành, huyện yên Thành) đang lấy trúm lươn (một dụng cụ dùng để bắt lươn) dưới ruộng lúa. 

Vì việc thả trúm bắt lươn làm hư lúa non nên ông Du đã giữ lấy bì trúm của Tuấn. Nhưng Tuấn cũng không phải vừa mà giằng co để lấy lại và dùng lời đe dọa ông Du. Nhưng giằng co mãi không thành Tuấn giả vờ bỏ đi một đoạn rồi bất ngờ chạy lại cướp chiếc gậy dài khoảng 1,2m trên tay ông Du rồi đánh vào đùi và mông của ông.

Thấy Tuấn dám cả gan đánh người để cướp lại trúm nên ông Vinh đã chạy lại can ngăn. Nhưng khi ông Vinh lại đến nơi thì bị Tuấn đánh hai phát vào mạn sườn bên trái và thắt lưng bên phải. Sau đó Tuấn túm lấy bì trúm bị thu giữ  lúc nãy và bỏ chạy. 

Sự việc sau đó cũng được ông Vinh và ông Du báo lên Công an xã Hậu Thành. Riêng ông Vinh sau bị đánh thấy đau nhưng chủ quan không đi khám. Đến khoảng 5 giờ ngày 19/3, vợ ông Vinh đang dọn bữa sáng thì thấy ông Vinh gục giữa sân. Thấy vậy, bà đã gọi người đưa ông Vinh đi cấp cứu nhưng khi cán bộ y tế đến nơi thì ông Vinh đã tắt thở. 

Hiện cơ quan điều tra đã tiến hành bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Tuấn để phục vụ cho việc điều tra. 

Xuân Hòa