Bị cướp giữa Sài Gòn, hai du khách lâm vào cảnh khốn khó

15/12/2011 18:21 Thành Chung
(GDVN) - Đi dạo trên phố, bị giật mất túi xách gồm tiền và giấy tờ, hai du khách Hồng Kông phải tá túc nhà nhà dân, bán bưu thiếp, chụp ảnh lấy tiền cầm cự.
Theo tường trình của hai du khách Hồng Kông, họ tên là Kay và Doris vừa tới thành phố Hồ Chí Minh hai ngày trước đây để du lịch và đón Noel. Vào đêm ngày 13/12, cả 2 đi dạo trên lề đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, cô gái Doris mang túi trên vai thì bị 1 chiếc xe gắn máy xẹt ngang cắt và giựt mất. Trong đó chứa hộ chiếu của cả 2 cùng tiền mặt và thẻ tín dụng, tiền mặt...
Hai du khách Kay và Doris đang ngồi bán ảnh, bưu thiếp vào tối 14/12 ( Ảnh: Wordpress).

Sau khi trình báo công an phường và được hẹn chờ khoảng một tuần nữa lên giải quyết? do số tiền mặt còn lại quá ít nên họ không thể thuê khách sạn và phải ngủ nhờ lại tại một nhà dân ở khu phố Tây trên đường Phạm Ngũ Lão (Quận 1). Ban ngày họ không biết đi đâu.

Để cầm cự, cách duy nhất mà Kay và Doris nghĩ ra là in những hình mà họ đã chụp những nơi mình đi qua và bày bán nơi lề đường cùng bưu thiếp để có tiền có tiền ăn uống qua ngày.

Hai du khách người Hong Kong này đang rất cần sự giúp đỡ để tim lại giấy tờ (Ảnh : Wordpress)

Tối ngày 14/12, nhiều người dân thấy Kay và Doris, bày bán hàng ở đường Bùi Viện (Q.1). Không ít người ngỏ ý muốn giúp đỡ một chút tiền nhưng hai vị khách du lịch này đều từ chối.

“Nếu ai đã từng đi bụi hoặc sắp có chuyến du lịch nước ngoài cùng người yêu, hãy thử tượng tượng đặt mình vào hoàn cảnh này. Cả hai cùng háo hức đến Việt Nam, háo hức với những hình ảnh phong cảnh đẹp và tình cảm thân thiện của người dân nơi đây. Nhưng bù lại thì giờ phải ngồi nơi lề đường bán từng tấm ảnh để ăn cơm. Xin nhớ rằng mùa Noel là mùa của sự đoàn tụ, vậy mà có một đôi tình nhân bơ vơ xa nhà hàng ngàn cây số”, một blogger nhận định trên mạng xã hội Wordpress. 

Khá nhiều người đã ghé qua mua hàng giúp đỡ hai du khách này (Ảnh: Wordpress).
Đồng thời, blogger này cũng đăng số điện thoại của hai du khách này với mong muốn được giúp đỡ để tìm lại giấy tờ. Xin hãy liên lạc số đt 0903012123 hoặc đem đến địa chỉ 60 Bùi Viện khu phố Tây, Q.1 TP.HCM.

Hiện vụ việc đã được công an phường 21 (Q. Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh) xác nhận và điều tra vụ cướp mà hai du khách này là nạn nhân.
Thành Chung