Bị nói xấu trên Facebook: Nữ sinh cùng quẫn uống thuốc an thần tự tử

14/07/2013 07:35 Vũ Hoàng Nguyên
(GDVN) - Một người mẹ tại TP Đà Nẵng mới đây gửi tâm thư đến tòa soạn báo Giáo dục Việt Nam cầu cứu. Theo người mẹ này phản ánh, vị bị một nhóm người trên Facebook nói xấu, con gái chị đã mua thuốc an thần về tự tử….

Theo như thông tin người mẹ này cung cấp, con gái chị tên N.T.P.T (SN 1993) hiện đang là sinh viên đồng thời là chủ của một shop quần áo taị Đà Nẵng. Những ngày qua con gái chị đã phải sống trong hoảng loạn, tủi nhục vì những lời lẽ công kích, lăng mạ từ một số thành viên trên Facebook tại trang "Bộ Mặt Thật Của Các Hot Teen Đà Thành"  

Cho đến 16 giờ ngày 11/7, trang Facebook đã có hơn 16.439 lượt bấm nút like.

Trong thư gửi lên tòa soạn Báo Giáo dục Việt Nam, người mẹ này nghẹn ngào chia sẻ:

“Hiện nay giới trẻ vẫn thường truy cập vào một cộng đồng là Facebook. Con gái tôi cũng từng tham gia cộng đồng này, nhưng bây giờ tôi không cho cháu truy cập vào nữa bởi nó đã suýt một lần cướp đi tính mạng con gái tôi. Trên Facebook có một trang mang tên "Bộ Mặt Thật Của Các Hot Teen Đà Thành". Trang này lập ra do một đám thanh niên giấu mặt, hoạt động bằng cách hễ cứ có các em thiếu niên ghét nhau, đánh nhau ngoài đời thì sẽ lên trang này gửi tin nhắn vào cho các admin, sau đó những admin giấu mặt này sẽ đăng lên trên tường và những thiếu niên khác sẽ hùa vào hém đá, chửi bới, lăng mạ.

Hiện nay, trang này đã có số lượt Like lên đến gần 17.000 người. Sức ảnh hưởng của nó vô cùng to lớn. Các em học sinh bị nói xấu, chửi bới đe dọa bằng những cụm tự hết sức văng tục, hỗn láo. Không dừng lại ở đó, một số bài đăng mang tính tiêu cực, chửi bới xúc phạm giáo viên. Hễ một bài được đăng lên, dù không biết đúng sai, các em học sinh cứ thế lao vào chửi bới người bị nói xấu ở trên.

Những lời lẽ tục tĩu mang tính xúc phạm trên trang khiến nhiều bạn trẻ bị nêu trong đó cảm thấy tủi nhục, cùng quẫn

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu vừa rồi, gần đến ngày thi tốt nghiệp, con gái tôi bị một kẻ giấu mặt đăng bài trên trang Bộ Mặt Thật Của Các Hot Teen Đà Thành có nội dung nhục mạ, xúc phạm với lý do: Đi học kênh kiệu, chảnh chọe, không hòa đồng, lôi cả phụ huynh vào cuộc và bịa đặt nhiều chuyện riêng tư khác để bôi nhọ cháu.

Vì quá hoảng loạn, con gái tôi đã dại dột ra hiệu thuốc mua thuốc an thần về dùng. Cũng may gia đinh kịp thời phát hiện đưa cháu đến bệnh viện Đa Khoa cấp cứu. Gần kề ngày thi tốt nghiệp, cả gia đình tôi đau đớn không hiểu lý do vì sao cháu làm vậy. Sau khi bố cháu hỏi, cháu mới dám bảo con bị một số người không quen biết, mượn trang này vào chửi bởi nói xấu, hù dọa.

Con tôi suy sụp tinh thần, đến gần ngày thi tốt nghiệp, cháu đi thi trong tình trạng không tỉnh táo, mệt mỏi, lo sợ.

Vậy tôi gửi thư này, hi vọng báo Giáo dục Việt Nam vào cuộc, tìm ra ai là người lập ra trang này và admin trang này gồm những ai để xử lý theo pháp luật. Bởi vì khi đi hỏi thăm, không chỉ riêng con gái tôi, mà còn rất nhiều các em học sinh khác bị lên án, nói xấu, lăng mạ. Việc này ảnh hưởng đến tâm sinh lý các cháu mới lớn, khiến các cháu lo sợ khi đến trường.

Các em còn đang trong tuổi mới lớn, tâm sinh lý chưa ổn định, những trang cộng đồng mang tính tiêu cực mọc ra khiến các em lo sợ, cướp đi tính mạng của các cháu. Gần đây nhất là ví dụ điển hình khi có một em học sinh tự tử vì bị ghép ảnh nóng trên Facebook, Vậy những trang như thế này còn cướp đi tính mang của bao nhiêu em học sinh nữa đây ?

Mạng xã hội càng phát triển thì thiệt hại do nó mang lại càng lớn, con tôi là một minh chứng. Xin báo Giáo dục Việt Nam và cơ quan chức năng vào cuộc để đưa kẻ xấu ra pháp luật.

Tôi tha thiết hi vọng báo Giáo Dục Việt Nam sẽ làm sáng tỏ vụ việc này”.

Trước tình cảnh khốn khổ của con gái, mới đây gia đình chị đã gửi đã gửi đơn nhờ Phòng An ninh Chính trị nội bộ, CATP Đà Nẵng vào cuộc can thiệp. Chiều 11/7, tờ Công an Đà Nẵng dẫn lời Thượng tá Trần Đình Mười – Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ CATP Đà Nẵng cho biết, trên cơ sở đơn trình bày của em N.T.P.T, cơ quan công an sẽ vào cuộc tiến hành xác minh, xử lý vụ việc.

Hiện tại trang "Bộ Mặt Thật Của Các Hot Teen Đà Thành" đã bị gỡ bỏ trên Facebook. 

Vũ Hoàng Nguyên