Bí thư Đà Nẵng: "Nếu phát hiện tôi có một lô đất nào thì tôi sẽ từ chức"

31/12/2015 13:34 THÙY LINH
(GDVN) - “Nếu bất cứ ai phát hiện hay tìm hiểu tôi có bất cứ một lô đất nào ngoài căn nhà tôi đang ở thì tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm, thậm chí tôi sẽ từ chức”.

Sáng 31/12, UBND TP Đà Nẵng tổ chức buổi họp báo định kỳ. Chủ trì buổi họp báo là Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Buổi họp báo diễn ra khá cởi mở, thẳng thắn. Có nhiều vấn đề “nóng” của thành phố được các phóng viên báo chí đặt câu hỏi và lãnh đạo thành phố trả lời thẳng thắn.

Nói về việc vừa qua dư luận ồn ào về gia đình Bí thư Nguyễn Xuân Anh có mười mấy lô đất ven biển, tại buổi họp báo, Bí thư Nguyễn Xuân Anh đã “mở lòng” tâm sự, không né tránh.

"Nếu bất cứ ai phát hiện hay tìm hiểu tôi có bất cứ một lô đất nào ngoài căn nhà tôi đang ở thì tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm, thậm chí tôi sẽ từ chức", Bí thư Nguyễn Xuân Anh tâm sự tại buổi họp báo định kỳ vào sáng 31/12/2015. Ảnh Thùy Linh

Vị Bí thư trẻ tuổi khẳng định đó là nguồn tin sai sự thật và cũng cho biết gia đình ông không có nhu cầu để có mấy chục lô đất ven biển và cũng không có khả năng nào mà mua mấy chục lô đất mà dư luận đồn thổi như thế.

“Tôi không hiểu việc dư luận ồn ào như thế để nhằm mục đích gì. Cá nhân tôi không có bất cứ một lô đất nào trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, chứ huống gì là ven biển.

Nếu bất cứ ai phát hiện hay tìm hiểu tôi có bất cứ một lô đất nào ngoài căn nhà tôi đang ở (43 Nguyễn Thái Học, quận Hải Châu) thì tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm, thậm chí tôi sẽ từ chức”, Bí thư Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh cũng cho biết, trong bản kê khai tài sản cá nhân, ông đã kê khai đầy đủ và chân thật.

Sau lời tâm sự, Bí thư Nguyễn Xuân Anh cho rằng nếu không tin thì báo chí cứ hỏi giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường thành phố sẽ rõ.

Nối tiếp lời của Bí thư Nguyễn Xuân Anh, Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường TP Đà Nẵng Nguyễn Điểu cho biết: “Từ trước tới giờ thành phố chưa bao giờ giải quyết đất đai nhà ở nào cho đồng chí Nguyễn Xuân Anh cả”.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng đó là dư luận suy diễn, đàm tiếu lung tung, không có căn cứ.

THÙY LINH