Bị truy đuổi, 2 “cẩu tặc” chết đuối khi nhảy xuống sông chạy trốn

17/07/2013 13:51 Cát Dự
(GDVN) - Bị người dân phát hiện và truy đuổi, hai “cẩu tặc” đã lao xe thẳng xuống sông Mã để tẩu thoát. Do sông sâu, dòng nước chảy xiết đã khiến hai tên trộm chó chêt đuối.
Theo lời ông Đặng Bá Hồng - Trưởng Công an xã Vĩnh Ninh (Vĩnh Lộc - Thanh Hóa): Trên địa bàn thôn Yên Lạc 2 xã Vĩnh Ninh vừa xảy ra vụ trộm chó, hai kẻ ăn trộm chó bị người dân truy đuổi đã bỏ chạy bằng xe máy, do không biết đường nên hai đối tượng đã lao thẳng xe xuống sông Mã để bơi sang bên kia hòng thoát thân. Tuy nhiên, hai kẻ ăn trộm chó đã tử vong.

Người dân đưa thi thể 2 tên trộm chó


Nhiều người dân tại thôn Yên Lạc phản ánh, khoảng 13h trưa ngày 15/7, tại thôn Yên Lạc 2, xã Vĩnh Ninh, một nhóm trẻ phát hiện thấy hai tên trộm chó đi xe máy có ôm một con chó. Thấy vậy, nhóm trẻ đã hô hoán người dân để bắt hai “cẩu tặc”. Ngay lập tức, nhiều người dân trong làng đã có mặt và truy đuổi kẻ trộm chó. Hết đường thoát thân, hai đối tượng trộm chó đã lao thẳng xe xuống sông Mã để bơi qua sông tẩu thoát.

Do nước chảy xiết, lực lượng Công an xã Vĩnh Ninh và người dân trong xã đã có mặt và xác định hai đối tượng đã bị nước cuốn trôi. Tang vật là chiếc xe máy không biển số và một con chó đã được Công an xã đưa về trụ sở.

Khoảng một tiếng sau khi xác định hai đối tượng mất tích dưới sông Mã, Công an các xã phối hợp tìm kiếm. Đến khoảng 6h30’ sáng nay (17/7), người dân đã phát hiện xác một trong hai tên trộm chó là Lê Văn Thành (SN 1996, trú tại thôn 3 xã Quý Lộc - Yên Định) nổi trên địa phận xã Yên Phong (Yên Định). 

Được khoảng 1 tiếng sau người dân tiếp tục phát hiện xác một người nữa là Ngô Văn Ngọc (SN 1994, trú tại thôn 5 xã Yên Phong, huyện Yên Định) nổi lên qua đoạn sông thuộc địa phận xã Định Hải (Yên Định).

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra, làm rõ.

Cát Dự