Bộ Quốc phòng Ukraine xác nhận tin trực thăng bị bắn hạ

02/05/2014 15:14 Nguyễn Hường
(GDVN) - Bộ Quốc phòng Ukraine cũng xác nhận chiếc máy bay thứ ba của họ, một chiếc Mi-8, đã bị lực lượng ly khai bắn hỏng.

Itar-tass dẫn tuyên bố của Bộ quốc phòng Ukraine cho biết, trong chiến dịch chống lực lượng ly khai ở đông Ukaine ngày 2/5 đến thời điểm này đã có hai binh sĩ nước này thiệt mạng.

Bộ này cũng cho biết, các cuộc tấn công đã khiến một số người của hai bên thiệt mạng và nhiều người khác bị thương với những mức độ khác nhau.

Lực lượng ly khai Ukraine tại Slaviansk.

Trước đó, lực lượng ly khai ở Slaviasnk cho biết một thành viên của họ đã thiệt mạng và một người khác bị thương trong các cuộc tấn công của quân đội Ukraine.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Ukraine cũng xác nhận chiếc máy bay thứ ba của họ, một chiếc Mi-8, đã bị lực lượng ly khai bắn hỏng. Nhưng các phi công đều an toàn. Hai chiếc bị bắn rơi trước đó là trực thăng Mi-24. 

Bộ này cũng xác nhận thông tin một phi công của quân đội Ukraine đã thiệt mạng và một người khác bị thương trong hoạt động tấn công lực lượng ly khai ở Slaviansk đã bị bắt làm con tin.

Theo Itar-tass, binh sĩ Ukraine đã đổ bộ xuống trung tâm Slaviansk từ một chiếc trực thăng dưới sự hỗ trợ của các trực thăng khác và bắt đầu chiến dịch ở khu vực này./.

Nguyễn Hường