Bố trí nhà tạm cho vợ con ông Đoàn Văn Vươn

19/02/2012 13:04 Nam Phong
(GDVN) - Một tháng rưỡi sau khi cưỡng chế, huyện Tiên Lãng đã bố trí nhà ở tạm tại dãy nhà điều hành Dự án nuôi tôm xuất khẩu cho vợ con ông Đoàn Văn Vươn.

UBND huyện vừa có thông báo bố trí nhà ở tạm cho vợ con ông Đoàn Văn Vươn sau khi ngôi nhà của gia đình ông này bị phá dỡ trái pháp luật.

Theo đó, UBND huyện Tiên Lãng bố trí nơi ở tạm đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn – bà Nguyễn Thị Thương trong thời gian tiến hành giải quyết vụ việc tại dãy nhà điều hành Dự án nuôi tôm xuất khẩu TNXP (khu vực phía nam Cống Rộc, xã Vinh Quang).    


Huyện Tiên Lãng giao cho UBND xã Vinh Quang chủ động bố trí nơi ở tạm trên cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn – bà Nguyễn Thị Thương trước ngày 20/2/2012.    

Thông báo của UBND huyện Tiên Lãng gửi tới bà Hiền.


UBND xã Vinh Quang phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự, giữ nguyên hiện trạng toàn bộ khu vực sau cưỡng chế thu hồi đất để phục vụ công tác nghiệp vụ theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.  

Tuy nhiên, trao đổi với Giáo dục Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thương cho biết, bà và các con vẫn sẽ ở nhà bà Nguyễn Thị Hiền vì hiện tại cháu Đoàn Văn Hiếu đang bị ốm, phải nằm viện. Hơn nữa, theo bà Thương, ở tại địa điểm Huyện bố trí, ban ngày còn được chứ ban đêm thì bà lo sợ không an toàn.  

Nếu việc làm này của huyện Tiên Lãng được thực hiện từ trước Tết Nguyên Đán thì mẹ con bà Thương không phải đón Tết ngoài đầm với túp lều bạt dựng tạm. 

Được biết, thông báo bố trí nhà ở tạm cho mẹ con bà Thương được thực hiện sau khi bà Thương có đơn kiến nghị bảo vệ khu vực đầm, đảm bảo an toàn cho mẹ con bà.
Bầu chọn
Theo bạn chính quyền xã cần làm gì?

Nam Phong