Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Đồng 1

30/05/2017 07:00 Diệu Linh
(GDVN) - Ngày 29/5/2017, Bộ trưởng Bộ Y tế - bà Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và trao quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến động viên các bệnh nhi vượt qua bệnh tật. ảnh: moh.gov.vn

Bộ trưởng chia sẻ với những khó khăn mà các bệnh nhi cùng với nhiều gia đình đang nỗ lực vượt qua, mong các cháu bé sẽ chiến thắng bệnh tật và có một ngày Tết Thiếu nhi hạnh phúc.

Báo cáo với Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết bệnh viện đã rất cố gắng để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và tiến tới làm hài lòng người bệnh. Bệnh viện đã phát triển nhiều kỹ thuật chuyên sâu cứu sống nhiều bệnh nhi mắc các bệnh lý nặng, nguy hiểm.

Đặc biệt, với việc triển khai quy trình báo động đỏ đã kịp thời cứu sống những bệnh nhi bị những chấn thương hết sức nguy kịch.

Song song đó, bệnh viện cũng đã nỗ lực để cải tiến quy trình thủ tục hành chính, áp dụng công nghệ thông tin nhằm giảm thời gian chờ đợi…

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận, đánh giá cao thành tích của bệnh viện trong thời gian qua. Mặc dầu còn nhiều khó khăn thách thức, song bệnh viện đã vượt qua để hoàn thành tốt nhiện vụ khám, điều trị đặc biệt là phát triển kỹ thuật chuyên sâu đã cứu sống nhiều bệnh nhân hiểm nghèo.

Tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ y tế cơ bản đáp ứng được sự hài lòng người bệnh, triển khai tốt hoạt động cải tiến, an toàn người bệnh, xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp, văn minh.

Bệnh viện đã có những thay đổ tích cực trong việc giảm tải, không còn tình trạng bệnh nhi nằm ghép tại các phòng bệnh. Hành lang đã thông thoáng hơn, không còn tình trạng thân nhân nằm, ngồi tràn lan. Công tác chống nhiễm khuẩn tại phòng bệnh tốt.

Đồng thời, Bộ trưởng cũng lưu ý, hiện Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã đi vào hoạt động nên giữa bệnh viện Nhi Đồng 1 và Bệnh viện Nhi Thành phố cần có sự phối hợp để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh được tốt nhất, giảm hẳn tình trạng quá tải.

Bộ trưởng nhấn mạnh: “Phải chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhi để đỡ sốt ruột. Không để bệnh nhi chờ khám quá lâu, chờ nhận kết quả trễ, cần áp dung công nghệ thông tin để cải tổ công tác thu viện phí, cấp phát thuốc…”.

Diệu Linh