Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến Việt Nam và sẽ đến thăm cảng Cam Ranh

03/06/2012 15:05 Nguyễn Hường (theo Bộ Quốc phòng Mỹ)
(GDVN) - Ngày 3/6, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta sẽ chính thức đến Việt Nam, bắt đầu chuyến thăm 2 ngày.

Ngày 3/6, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta đã chính thức đến Việt Nam, bắt đầu chuyến thăm 2 ngày nhằm thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước. 


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta

Theo thông báo trên trang web chính thức của Bộ Quốc phòng Mỹ, trong khuôn khổ chuyến công du, ông Panetta sẽ tới thăm tàu vận tải USNS Richard E. Byrd của Bộ tư lệnh Hải quân Mỹ hiện đang được sửa chữa tại xưởng đóng tàu Cam Ranh.

Ông Panetta là quan chức quân sự cấp cao nhất của Mỹ tới thăm cảng Cam Ranh kể từ sau khi kết thúc chiến tranh năm 1975 tới nay. 

Trang web của Bộ Quốc phòng Mỹ dẫn lời một quan chức quân sự cấp cao của nước này cho biết, sau 17 năm bình thường hóa quan hệ, chuyến thăm Việt Nam lần này của ông Panetta được đánh giá là dấu hiệu của sự tiến bộ trong việc thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước 

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, ông Panetta dự kiến sẽ có các cuộc gặp gỡ với các nhà lãnh đạo Việt Nam nhằm trao đổi quan điểm về việc phát triển mối quan hệ quốc phòng song phương, hợp tác hàng hải, các chương trình thúc đẩy hợp tác tìm kiếm và nhận dạng hài cốt lính Mỹ tại Việt Nam.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến Việt Nam sau khi tham dự Hội nghị "Đối thoại Shangri-la" tại Singapore. Rời Việt Nam, ông Panetta sẽ lên đường tới thăm Ấn Độ.

>> Chân dung Bộ trưởng Quốc phòng luôn lấy đối thoại làm trọng - Leon Panetta

Nguyễn Hường (theo Bộ Quốc phòng Mỹ)