Boeing C-17 Globemaster III - Gã khổng lồ tiền trạm của tổng thống Mỹ

17/05/2016 14:06 Phạm Việt Hùng
(GDVN) - Chuyến thăm của tổng thống Mỹ Barack Obama vào ngày 23 tháng 5 tới đây tại Việt Nam cũng được Mỹ chuẩn bị chu đáo những vật dụng cần thiết để đảm bảo an ninh.

Trước mỗi chuyến thăm của tổng thống Mỹ, những vật dụng cần thiết để đảm bảo an ninh cho tổng thống đều được những chiếc vận tải cơ khổng lồ Boeing C-17 Globemaster III chở tới trước. 

Chuyến thăm của tổng thống Mỹ Barack Obama vào ngày 23 tháng 5 tới đây tại Việt Nam cũng được Mỹ chuẩn bị chu đáo. 

Ít nhất đã có 5 chuyến hạ cánh của vận tải cơ khổng lồ C-17 xuống sân bay nội bài mang theo những “loại hàng hóa đặc biệt” như siêu trực thăng Marine One, siêu xe Cadillac One, xe chống đạn, nhu yếu phẩm cũng như đội mật vụ an ninh đảm bảo an toàn cho tổng thống Mỹ, tờ vnexpress.net đưa tin.

Boeing C-17 Globemaster III là máy bay hạng nặng trong lực lượng không vận của Hoa Kỳ, với khối lượng chuyên chở 77.500 kg hàng hóa, chúng có thể chở máy bay chiến đấu, trực thăng, xe tăng, và một số lượng lớn binh lính và hàng hóa tới những điểm nóng xa xôi trên thế giới. 

Đây là vận tải cơ lớn thứ hai trong không lực Hoa Kỳ sau chiếc C-5 Galaxy. Cùng tìm hiểu tính năng của loại vận tải cơ khổng lồ này qua infographic dưới đây: 

Phạm Việt Hùng