Bột "lạ" trong thư khủng bố Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc là bột mì

24/04/2013 06:49 Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)
(GDVN) - Bột lạ được xác định là bột mì và bức thư đe dọa có nội dung cảnh báo sẽ "trừng phạt" Bộ trưởng Kim nếu ông dám thách thức "phẩm giá cao nhất" của Triều Tiên và kích động chiến tranh.


Thứ bột màu trắng khả nghi được gửi kèm bức the đe dọa tới Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc hôm 24/4 được xác định là bột mì bán phổ biến trong các siêu thị tại quốc gia này.

Bộ trưởng Kim Kwan-jin.

Hiện các nhà điều tra Hàn Quốc đang tiếp tục tìm kiếm các manh mối để xác định kẻ đứng sau các "hành động khủng bố" trên là ai.

Bưu kiện mang bột mỳ và bức thư đe dọa được gửi đến Bộ trưởng Kim Kwan-jin diễn ra vài ngày sau khi hàng trăm tờ rơi mang các thông điệp đe dọa ông được bí mật rải xung quanh trụ sở Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Các động thái diễn ra liên tiếp làm dấy lên lo ngại về sự an toàn cho cá nhân người đứng đầu Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, người đã đưa ra cam kết sẽ nghiêm khắc phản ứng với bất kỳ hành động khiêu khích nào từ Bình Nhưỡng trong bối cảnh tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng.


Bức thư đe dọa là tờ rơi được rải gần Bộ Quốc phòng Hàn Quốc trước đó.

Theo Yonhap, sau khi các binh sĩ Hàn Quốc chặn một bưu kiện đáng ngờ không có tên người gửi gửi cho Bộ trưởng Kim, họ đã dùng máy X-quang quét gói bưu kiện. Sau đó, Bộ Quốc phòng thành lập một nhóm khẩn cấp để phân tích thành phần của bột "lạ" và tìm kiếm người gửi.

Vài giờ sau đó, các nhà điều tra kết luận đó là bột mì và bức thư đe dọa là một tờ rơi cùng loại với những tờ rơi được rải gần trụ sở Bộ 3 ngày trước. Bức thư đe dọa sẽ "trừng phạt" Bộ trưởng Kim nếu ông dám thách thức "phẩm giá cao nhất" của Triều Tiên và kích động chiến tranh.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc sẽ phối hợp với cảnh sát và cơ quan tình báo quốc gia để điều tra làm rõ vụ việc.

Liên quan tới các mối đe dọa, quân đội Hàn Quốc đã tăng cường an ninh cho Bộ trưởng Kim và Tổng tham mưu trưởng Jung Seung-jo.Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)